รวบด.ช.วัย 13 พร้อมแก๊งเพื่อนฟันน้ำนม ค้ายาบ้า พบของกลางหลายร้อยเม็ด

รวบด.ช.วัย 13 พร้อมแก๊งเพื่อนฟันน้ำนม ค้ายาบ้า พบของกลางหลายร้อยเม็ด

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภัทราวุธ สีหะ ผกก.สภ.บัวเชด,พ.ต.ท.ณัฐวรรธน์. มาลีพันธุ์ รอง ผกก.สส.สภ.บัวเชด ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองนักเรียนหญิง (ขอสงวนนาม) เป็นชาวบ้านหมู่ 4 บ้านหนองหลวง ตำบลอาโพน อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ว่ากลุ่มลูก ตนเอง ไม่ได้เดินทางไปยังโรงเรียน ในช่วงเช้าของทุกวัน ไม่ทราบว่าพากันหายไปไหน ไปหลบอยู่บ้านใคร สอบถามครูประจำชั้น ก็บอกว่า มีเด็กหลายคนไม่มาเข้าแถวเคารพธงชาติ ในช่วงเช้า คาดว่าจะไปกับคนแปลกหน้า หรือไปทำอะไรที่อาจเป็นอันตรายได้ ขอให้ติดตามหาให้ด้วย

หลังจากรับเรื่องร้องเรียนแล้ว จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.วรกาญจน์. เจริญศิริ. สว.สส.สภ.บัวเชด,ชุดสืบสวน สภ.บัวเชด, ร.ต.อ.เอกอภิสิทธิ์ สุโพธิ์ ทำหน้าที่ร้อยเวรสอบสวนประจำวัน สภ.บัวเชด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบัวเชด และตำรวจชุดสืบสวน สภ.บัวเชด ได้ออกติดตามหาข่าวกลุ่มนักเรียนหญิงหรือกลุ่มเพื่อนที่ติดต่อกันประจำ ก่อนจะได้เบาะแสพิกัดที่แน่นอน จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นจุดพิกัดดังกล่าว พบ เด็กชาย (สงวนนาม) อายุ 13 ปี ชาวสุรินทร์ พร้อมด้วยเพื่อนๆ เป็นเด็กชาย 4 คน และเด็กหญิง 2 คน นั่งรวมบนบ้านพร้อมด้วย จากตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน,ยาบ้า) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน แบบถุงซิปกดปิด-ดึงเปิด จำนวน 587 เม็ด และ ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (เมทแอมเฟตามีน,ยาไอซ์) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส แบบกดปิด-ดึงเปิด รวมน้ำหนัก รวม 9 กรัม กระเป๋าสะพายข้างสีดำจำนวน 1 ใบ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ vivo สีน้ำเงิน จำนวน 1 เครื่อง

เจ้าหน้าที่ได้นำตัวกลุ่มนักเรียนทั้งหมดพร้อมของกลางที่พบ มาสอบสวนและตั้งข้อกล่าวหาว่า ” มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน,ยาบ้า,ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย”

และจากการสอบสวนขยายผลตามคำสารภาพของเด็ก เจ้าของโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ vivo สีน้ำเงิน -ดำ จำนวน 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุมรายที่ 2 เป็นเด็กชาย (สงวนนาม) อายุ 13 ปี พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน,ยาบ้า) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน แบบถุงซิปกดปิด-ดึงเปิด สีแดง 91 เม็ด สีเขียว 2 เม็ด รวมจำนวน 93 เม็ด เจ้าหน้าที่กล่าวหาว่า ” มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน,ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย,

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทั้ง 2 รายให้การรับสารภาพว่าไม่รู้ว่ารับยาบ้า ยาไอซ์ มาจากใคร แต่ได้นำไปวางไว้ตามหลักกิโลเมตร ก่อนนัดให้เด็กไปรับ เพื่อขายให้กับวัยรุ่น ในพื้นที่ใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่ทราบว่า แก๊งขายยาบ้า หันมาใช้วิธีให้เยาวชน และเด็ก มาเป็นเครื่องมือ ในการเป็นสายส่งยาบ้า และนำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดนัดพบ หลักกิโลเมตร และป้ายสัญลักษณ์ต่างๆริมทางหลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่เก็บเป็นข้อมูลขยายผล เพื่อทำการจับกุมเครือข่ายผู้กระทำผิด พร้อมทั้ง นำตัวผู้ต้องหานำส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.บัวเชด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบช.สตม.นำคณะทำพิธีสักการะ-เททองหล่อ “หลวงพ่อเข้าเมือง” 92 ปีพร้อมเปิดให้ปชช.เช่า-บูชา
บทความถัดไปเพจดังเรียกสติ ติงนทท.อยากถ่ายรูปสวยกลางถนน จนไม่ห่วงความปลอดภัย