ระดมกำลังตามหา จนท.ป่าไม้หลงป่าขณะลาดตระเวน 4 วันแล้ว

จนท.ป่าไม้หลงป่า

ระดมกำลังตามหา จนท.ป่าไม้หลงป่าขณะลาดตระเวน 4 วันแล้ว

จนท.ป่าไม้หลงป่า – เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 1 สิงหาคม ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า ได้รับรายงาน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน มรดกโลก ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี จำนวน 20 นาย กำลังวางแผน ในการเร่งค้นหานายชาตรี โสพรม เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนที่พลัดหลงป่า ขณะออกลาดตระเวนเมื่อวันที่ 27 ก.ค.63 ขณะนี้ยังหาตัวยังไม่พบ ทางอุทยานฯ ได้ติดตามค้นหาตั้งแต่วันแรก แต่ไม่สามารถค้นหาตัวเจ้าหน้าที่ที่สูญหาย โดยมีกำลังจากอาสาสมัครกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) ร่วมค้นหาด้วย

ทั้งนี้ทางอุทยานฯ ได้พยายามติดต่อผ่านทางมือถือของเจ้าหน้าที่ที่สูญหายแต่ไม่มีสัญญาณ ล่าสุดก็พยายามติดต่อผ่านมือถือได้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจุดที่ติดต่อได้บริเวณเขาวังหินซึ่งเป็นป่าทึบ

นายสยาม โพพรม พี่ชาย และป้าจันทร์ มารดา เผยว่า หลังทราบว่าลูกชายหลงป่ารู้สึกใจหายและเฝ้าติดตามข่าวมาตลอด

นายสยามกล่าวอีกว่า อยากให้ตามหาตัวน้องชายให้พบเร็ว 4 วัน แล้วที่น้องชายหลงป่าทางบ้านทุกคนรอคอยการกลับมาของ น้องป้าจันทร์บอกว่าขอให้พบลูกชายเร็วๆ ทุกคนเป็นห่วงป่านนี้จะอยู่ยังไงไม่ได้กินข้าวมา 4 วันแล้ว

ขณะที่นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน กล่าวว่า ติดภารกิจราชการต่างจังหวัด ได้มอบหมายหน้าที่ให้ทางผู้ช่วยฯ คือ หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ ในการระดมกำลังชุดใหญ่ค้นหาติดตามตัวเจ้าหน้าที่ที่หลงป่า

ล่าสุดวันนี้ ได้รับสัญญาณโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ที่หลงป่าแล้ว แต่สัญญาณไม่ดี เจ้าตัวเหมือนเดินวนไป-วนมา ทางอุทยานฯได้ขอให้อยู่นิ่ ๆ จะนำเสบียงพร้อมกำลังไปติดตามค้นหา

“สำหรับการพลัดหลงป่า เนื่องจากชุดกำลังของอุทยานฯได้ภารกิจลาดตระเวนดูและป่าไม้และทรัพยากรสัตว์ป่า ที่ผืนป่าทับลานมรดกโลกที่เขากำแพง อยู่ช่วงบริเวณระหว่างหมู่บ้านวังมืด-หมู่บ้านบ่อทอง ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี โดยหลังลาดตระเวนแล้วเดินออกมาเป็นวันสุดท้าย อาจไปพบร่องรอยผู้ในป่า จึงแยกจากทีมออกมา เป็นเส้นทางชักลากไม้เก่าเข้าทางบ้านไทยสามัคคี คาดว่าจับทิศทางไม่ได้ หากจับทิศทางมุ่งมาทางตะวันตกก็กลับออกมาได้ หรืออาจอาถรรพ์บังตาก็เป็นได้” นายประวัติศาสตร์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon