ส.ว.ก๊อง แจงรู้จัก ‘อยู่วิทยา’ นานแล้ว ‘จารุชาติ’ ทำงานด้วยจริง แต่ไม่รู้เป็นพยานคดีบอส

ส.ว.ก๊อง แจงรู้จัก ‘อยู่วิทยา’ นานแล้ว ‘จารุชาติ’ ทำงานด้วยจริง แต่ไม่รู้เป็นพยานคดีบอส

จากกรณี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทกลุ่มเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดังหลุดพ้นจากข้อกล่าวหาคดีขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อปี 2555 โดยพบว่า มีประเด็นพยาน 2 ปากที่เพิ่มขึ้นในสำนวนคดี คือ พลอากาศโท จักรกฤช ถนอมกุลบุตร และนายจารุชาติ มาดทอง ซึ่งล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่า นายจารุชาติ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 29 กรกฎาคม ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม นายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ ส.ว.ก๊อง อดีต ส.ว.เชียงใหม่ และว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย และประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ฉายา “ช้างเผือก” เปิดสำนักงานพรรคเพื่อไทย เยื้อง สภ.ช้างเผือก ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อแถลงข่าวชี้แจงสื่อมวลชน หลังปรากฏข้อมูลว่า นายจารุชาติทำงานอยู่กับนายชูชัยก่อนเสียชีวิต

Advertisment

นายชูชัยเปิดเผยว่า ตนรู้จักกับนายจารุชาติ ผู้ตายเมื่อเดือนมกราคม 2563 โดยนายหมู เจ้าของร้านอาหารกุ้งเผาสุพรรณ ใน ต.บ่อสร้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ที่รู้จักกันได้พานายจารุชาติมาฝากทำงาน เพราะตนเป็นคนกว้างขวางมีคนรู้จักเยอะ โดยนายหมูบอกว่านายจารุชาติเป็นคนขยันทำงานและขับรถดี ตนเองจึงรับไว้ให้ทำงาน และให้ดูแลสนามหน้าที่ใช้ฝึกซ้อมของสโมสร ที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

“ยอมรับว่ารู้จักกับตระกูลอยู่วิทยา เพราะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ให้สโมสรตั้งแต่ปี 2560 โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณปีละ 3- 4 ล้านบาท ซึ่งก็เคยสอบถามเรื่องคดีรถชนที่เกิดขึ้นแต่ไม่ได้ลงลึกรายละเอียด เพราะตนเองไม่ใช่ทนายความ แต่ปฏิเสธไม่ทราบมาก่อนว่านายจารุชาติคือพยานคนสำคัญในคดีนี้ กระทั่งทราบเรื่องหลังมีข่าวออกมา ซึ่งก็คิดจะสอบถามนายจารุชาติเหมือนกัน แต่ช่วง 2 – 3 วันก่อนหน้าที่นายจารุชาติจะเสียชีวิตไม่ได้เจอ จึงไม่ได้สอบถาม เพราะนายจารุชาติจะเดินทางไปมาไม่ได้อยู่กับตนเองประจำ ส่วนบุคคลที่เก็บข้าวของนายจารุชาติจากบ้านพักไปไว้ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่หลังเสียชีวิต คือนายหมู”

Advertisement

นายชูชัยกล่าวอีกว่า ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจเช่นกันที่นายจารุชาติตาย เพราะเคยทำงานให้กับตนเอง แต่เชื่อว่าสาเหตุของการเสียชีวิตเป็นอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน ส่วนเรื่องประกันสังคมที่นายจารุชาติมีชื่อปรากฏเป็นลูกจ้างในบริษัทกฏหมายแห่งหนึ่งนั้น บริษัทดังกล่าวได้มาเช่าที่ดินของน้องสาว ที่อยู่ใกล้กับบ้านของตนเอง แต่ตนเองไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อนต้องไปสอบถามบริษัทดังกล่าวเอง

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image