ชาวบุรีรัมย์ แห่ให้กำลังใจ ‘ลุงพล’ ขอพรวัดดังตามคำเชิญร่างทรง

ชาวบุรีรัมย์ แห่ให้กำลังใจ ‘ลุงพล’ ขอพรวัดดังตามคำเชิญร่างทรง

ชาวบุรีรัมย์เรือนพันแห่ให้กำลังลุงพล คดีน้องชมพู่ ระหว่างเดินทางมาขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดหงษ์ (วัดศรีษะแรด) บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นวัด ”ตำนานแห่งคำสาบาน” หลังได้รับคำแนะนำจากร่างทรง โดยไม่มีการสาบาน เผยลุงพลมาค้างคืนที่รีสอร์ทของหญิงลี ก่อนจะเดินทางมาที่วัด ชาวบ้านเล็งทะเบียนรถลุงพล

วันที่ 1 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจำนวนมากใน อ.พุทไธสง และใกล้เคียง เดินทางมาที่วัดหงษ์หรือวัดศรีษะแรด ซึ่งเป็นวัดดังที่ขึ้นชื่อเรื่อง ”ตำนานแห่งคำสาบาน” ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ด้วยต้องการมาให้กำลังใจ นายไชยพล วิภา หรือลุงพล และป้าแต๋น ที่เดินทางมาขอพรในวัดดังกล่าวตามคำแนะนำของร่างทรงชื่อดังในจังหวัดบุรีรัมย์

โดยบรรยากาศที่วัดศรีษะแรด ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา ได้มีคนทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเวลา 10.00 น. ลุงพลพร้อมครอบครัว มีลุงพล ป้าแต๋น และลูกชายอีก 2 คน เดินทางมาถึงวัดหงษ์ โดยมีพระเบิกฤกษ์ ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดหงษ์ได้ทำพิธีให้ลุงพล ติดทองพระเจ้าใหญ่ พระพุทธรูปประจำของวัดหงษ์พร้อมกับรดน้ำมนต์ให้กับครอบครัวลุงพล โดยมีชาวบ้านร่วมทำพิธีกันแน่นวัด

จากนั้นชาวบ้านที่มาร่วมงาน ได้มาให้กำลังใจครอบครัวลุงพล พร้อมกับผูกข้อมือ มอบเงินให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ และให้รอดพ้นจากคดีโดยเร็ว เพราะชาวบ้านเชื่อว่าลุงพลเป็นผู้บริสุทธิ์

นางกัญญา โพธิขำ อายุ 53 ปี ชาว อ.พุทไธสง กล่าวว่า ที่ผ่านมาติดตามข่าวลุงพลทุกวันและอยากเห็นตัวจริงว่าคำพูดเหมือนกับที่พูดในทีวีหรือไม่ พร้อมกับให้กำลังใจลุงพล ให้สู้กับความจริง

ขณะที่นายไชยพล วิภา หรือลุงพล กล่าวว่า วันนี้ได้มีโอกาสมาไหว้พระเจ้าใหญ่ ซึ่งชาวอีสานเคารพนับถือ เพื่อขอพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง และอยากจะส่งดวงวิญญาณของน้องชมพู่ไปสู่สุขติด้วย

ด้านพระเบิกฤกษ์ ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดหงษ์ กล่าวว่า วันนี้ลุงพลได้มาขอพรจากพระเจ้าใหญ่อย่างเดียว และทำพิธีวันนี้เป็นพิธีตามปกติทั่วไป ที่เคยทำในวันสำคัญๆ โดยไม่มีการทำพิธีสาบานแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ลุงพลและครอบครัวใช้เวลาในการทำพิธีประมาณ 1 ชม.ก็เดินทางกลับจังหวัดมุกดาหาร

สำหรับวัดหงษ์หรือวัดศรีษะแรด จะเป็นวันที่มีชื่อเสียงด้านสาบาน ใครต้องการเลิกเหล้า หรือเลิกทำสิ่งที่ไม่ดี ก็จะมาสาบานที่นี่ และหากใครผิดคำสาบาน ก็มักจะมีอันเป็นไปแทบทุกราย จนคนที่ไม่มั่นใจว่าจะทำได้ตามคำสาบานได้ จะไม่กล้ามาสาบานที่วัดนี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตรวจที่นี่!! ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2563
บทความถัดไปฮอนด้า ซีอาร์-วี พี่ใหญ่เอสยูวีเมืองไทย : โดย นายพล