ไฟไหม้ร้าน’ชมจันทร์’สุราษฎร์เสียหาย 25 ล้าน ยกเลิกคอนเสิร์ตแรก’แบงค์วงแคลช’

ไฟไหม้ร้านดังชมจันทร์สุราษฎร์ เสียหาย 25 ล้าน ยกเลิก คอนเสิร์ตแรก’แบงค์วงแคลช’

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงชื่อดัง “ ชมจันทร์ วาไรตี้ บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง ” เลขที่ 126/12 บริเวณใกล้แยกตัดใหม่ ริมถนนศรีเกษม ต.บางกุ้ง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เทศบาล ต.ขุนทะเล เทศบาล ต.วัดประดู่ รวม 13 คันเข้าช่วยระงับเพลิง และมีตำรวจเร่งปิดการจราจร โดยมีนายบรรเจิด สาริพัฒน์ นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี นายธีระกิจ หวังมุทิตากุล นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และ พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี อำนวยการรถดับเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารแบบชั้นเดียว ประกอบด้วยห้องอาหารติดแอร์หลังใหญ่กว้าง 50 เมตร ยาว 80 เมตร และมีเวทีคอนเสิร์ตเป็นสถานบันเทิงชื่อดังใน จ.สุราฎร์ธานี เปิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 รองรับได้มากกว่า 1,000 คน พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้รุนแรงภายในอย่างรวดเร็วโดยมีควันพวยพุ่งสูงกว่า 50 เมตร เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงสงบ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ไม่ให้เพลิงลุกไหม้ขึ้นอีกและขนย้ายสิ่งของภายในออกมา จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าภายในได้รับความเสียหายมากทั้งเวทีคอนเสิร์ต บูธเวทีของ ดีเจ.รวมทั้งผนังอาคาร และผนังกระจกแตกร้าวจำนวนมาก โดยพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกสะเก็ดไฟและกระจกบาด 3 ราย โดยมีนายสายชล จันทร์ดี เจ้าของร้านทราบเหตุจึงรุดมาตรวจสอบ

น.ส.จิราภรณ์ เสือแก้ว ผู้ดูแลร้านและอยู่ภายในร้านขณะเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพนักงานในร้านกำลังเร่งเตรียมงานเพื่อรองรับลูกค้าในช่วงเย็นนี้ที่จะมีคอนเสิร์ตแรก “แบงค์และวงแคลช” หลังจากปิดในช่วงสถานการณ์โควิดมาหลายเดือน โดยมีช่างเชื่อมเข้ามาเชื่อมเหล็กที่โซนด้านหน้าภายในร้านและเกิดสะเก็ดไฟไปถูกแผ่นฉนวนใยแก้วที่บุไว้กันเสียง ซึ่งเป็นวัสดุติดไฟอย่างดีทำให้เพลิงลุกไหม้รวดเร็วเนื่องจากภายในเป็นไม้และกระจก ซึ่งตนเองและพนักงานได้ใช้ถังดับเพลิงฉีดที่เกิดเหตุ แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงได้จึงรีบวิ่งหนีออกมาแจ้งขอความช่วยเหลือ มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 25 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าเพจแคลชร็อคแบรนด์ ได้โพสต์ข้อความเป็นการเดินทางเครื่องบินครั้งแรกในรอบ 5 เดือน ปลายทาง จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อไปเล่นคอนเสิร์ตที่ร้านชมจันทร์ โดยมีแฟนคลับโพสต์แจ้งว่า มีเหตุไฟไหม้ร้านแล้ว โดยมีวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวเดินทางมาดูที่เกิดเหตุจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ยิ้มได้ งวดนี้ถูกลอตเตอรี่ งานนี้เจอคำถามคุ้มกับที่ซื้อไหม?
บทความถัดไปกรมพระศรีสวางควัฒน ทรงช่วยสุนัขจากฟาร์มปิดเชียงใหม่ พร้อมทรงรับเป็นสุนัขทรงเลี้ยง 1 ตัว