สุดสลด! สองแม่ลูก ขับกระบะกลับจากเบิกเงินค่าจ้างเสียหลักตกคลองดับทั้งคู่

สุดสลด! สองแม่ลูก ขับกระบะกลับจากเบิกเงินค่าจ้าง เสียหลักตกคลองดับทั้งคู่

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ร.ต.อ.ณัฐพัชร ท้วมสุข รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.พนมทวน ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถตกคลอง บริเวณถนนเลียบคลองสายเบญพาด-ตลาดเขต หลังเทศบาลตำบลตลาดเขต หมู่ 7 ต.รางหวาย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี คาดว่าน่าจะมีผู้ติดอยู่ภายใน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิขุนรัตนาวุธ (ทีมสายธาร) ร่วมสนับสนุนตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองชลประทานซึ่งมีน้ำอยู่เต็มคลอง พบรถยนต์จมอยู่ในน้ำในลักษณะพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ชุดประดาน้ำมูลนิธิขุนรัตนาวุธ (ทีมสายธาร) ได้เข้าสนับสนุนค้นหาใต้น้ำในที่เกิดเหตุทันที ใช้เวลาไม่นานนัก ชุดประดาน้ำตรวจสอบและให้สัญญาณว่าพบผู้เสียชีวิตติดภายในตัวรถ จำนวน 2 ราย จึงรีบนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นบก พบเป็นหญิงทั้ง 2 ราย ทราบชื่อคือ นางสุมาลี ไพศาลดวงจันทร์ อายุ 49 ปี และ น.ส.ศรสวรรค์ ไพศาลดวงจันทร์ อายุ 26 ปี ที่อยู่ 69 หมู่ 8 ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งทั้งสองเป็นแม่ลูกกัน จึงประสานแพทย์เวรร่วมชันสูตรพลิกศพ ส่วนรถยนต์คันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ประสานรถยกมาทำการกู้ซากขึ้นจากคลองชลประทาน พบเป็นรถยนต์กระบะนิสสันนาวารา สีดำ หมายเลขทะเบียน 8กร 1953 กรุงเทพมหานคร สภาพหลังคายุบพังเสียหายทั้งคัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา 11.30 น.ของวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา นางสุมาลีและ น.ส.ศรสวรรค์ สองแม่ลูกได้ขับรถออกมาจากศูนย์กล้วยไม้ ต.หนองสาหร่าย อ.พนมทวน เพื่อไปเบิกเงินค่าจ้างที่ศูนย์กล้วยไม้ที่ ต.รางหวาย และหลังจากเบิกเงินค่าจ้างเรียบร้อยแล้ว ขณะกำลังขับรถกลับมาตามถนนเลียบคลองชลประทาน ซึ่งไม่มีแนวกั้นขอบทาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปในคลอง หลังเกิดเหตุทางญาติได้ออกตามหาตั้งแต่วานนี้แต่ไม่พบ เนื่องจากในคลองมีน้ำอยู่เต็มคลอง กระทั่งเมื่อช่วงสายของวันนี้ได้มีพลเมืองดีผ่านมาพบเห็นว่ามีล้อรถโผล่ขึ้นมาบริเวณผิวน้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการตรวจสอบ ซึ่งญาติไม่ติดใจสงสัยในสาเหตุการเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำศพส่งชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง และจะได้ทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมคิด สิงสง’ ผู้แต่ง ‘คนกับควาย’ ร่ายยาวกวี 8 บท ปมเตือนลูกหลาน ลั่น ไม่หวังดีมีหรือจะกล้าสอน ไม่ฟังก็สุดแท้แต่
บทความถัดไปกลุ่ม น.ศ.ม.อุบลฯ จัดกิจกรรม ‘คนอุบลรวมพลไม่เอาเผด็จการ’