รถส่งน้ำแข็ง ประสานงาเก๋งกลางสี่แยก เจ็บ 3 ราย เร่งหาวงจรปิดหาสาเหตุ

รถ 6 ล้อบรรทุกน้ำแข็ง ประสานงารถเก๋ง กลางสี่แยก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ตร.เร่งตรวจกล้อง CCTV หาสาเหตุการเฉี่ยวชน

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ร.ต.อ.สมศักดิ์ จันแจ่มศรี ร้อยเวร สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ รถเก๋งชนกับรถบรรทุกหกล้อ บริเวณแยกไฟแดงบ้านตูม ถนนสายราชสีมา – โชคชัย กม.12 ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บติดภายในรถ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.โชคชัย และอาสาสมัครกู้ภัย ฮุก 31 โคราช จุดโชคชัย ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบรถเก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟ สีขาว ทะเบียน ขฉ 6335 นครราชสีมา ชนกับรถบรรทุก 6 ล้อ ตู้บรรทุกน้ำแข็ง ของบริษัท ส.เจริญผล ยี่ห้อ ฮีโน่ หัวตัดสีขาว ทะเบียน 89 – 4835 นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมด 3 ราย ติดอยู่ภายในรถเก๋ง 2 ราย และในรถบรรทุกหกล้ออีก 1 ราย ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างประตูรถเก๋งด้านคนขับเพื่อนำผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถ ทราบชื่อผู้รับบาดเจ็บ คือ นางอรพิณ แววจะโป๊ะ อายุ 44 ปี ชาวจ.นครราชสีมา เป็นผู้ขับขี่รถเก๋งคันเกิดเหตุ และมีนางลันดร แววจะโป๊ะ อายุ 76 ปี เป็นมารดา นั่งโดยสารมากับรถเก๋งด้วย ส่วนรถบรรทุก 6 ล้อ พบผู้บาดเจ็บ คือ นายโจ ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 20 ปี นั่งโดยสารมากับรถบรรทุก มีแผลฉีกขาดเล็กน้อย ที่ขมับด้ายซ้าย ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล

จากการสอบถาม นายบุญนาค กุดแกลง อายุ 55 ปี ผู้ขับขี่รถหกล้อบรรทุกน้ำแข็งคันดังกล่าว ให้การกับเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย ว่า ได้ขับขี่รถบรรทุก 6 ล้อคันดังกล่าว มากับนายโจ ซึ่งเป็นเด็กรถช่วยยกน้ำแข็ง ขับมาบนถนนตามรถคันหน้ามาตามปกติ เมื่อถึงบริเวณแยกไฟแดง จึงได้เลี้ยวขวาออกไปได้นิดเดียว ก็เป็นจังหวะที่มีรถเก๋งคู่กรณีวิ่งมาจากทางตัวเมืองนครราชสีมา พุ่งชนเข้าอย่างจัง จึงทำให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว และจากการสอบถามนางอรพิณ แววจะโป๊ะ เล่าว่า ได้ขับรถกลับจากพามารดาไปหาหมอ ที่โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ขับรถตามรถคันหน้ามา แล้วพุ่งชนเข้ากับรถบรรทุกคันดังกล่าว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน จะได้เรียกสอบปากผู้ขับขี่รถทั้งสองคันและพยานเพิ่มเติม พร้อมกับตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้งและกล้องวงจรปิดจากกล้องหน้ารถและกล้อง CCTV ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อประกอบสำนวนก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon