สองผัวเมีย นักธุรกิจท่องเที่ยวพัทยา เครียด รมควันดับคาห้องพระ ทิ้ง จม.สั่งเสีย

สองผัวเมีย นักธุรกิจท่องเที่ยวพัทยา เครียด รมควันดับคาห้องพระ ทิ้ง จม.สั่งเสีย

นักธุรกิจชาวชลบุรี ตัดสินใจรมควันดับพร้อมเมียคาห้องพระ หลังป่วยหนักและธุรกิจที่ทำหยุดชะงัก เพราะการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.สามารถ บุญฤทธิ์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเขต 2 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดภายในบ้านหลังหนึ่งใน ม.โชคชัยกรีนวิลล์ ซ.พรประภานิมิตร 14/5 หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดียวชั้นเดียว ที่บริเวณห้องพระพบศพนายดิเรก อารีราษฎร์ อายุ 57 ปี นอนอยู่บนที่นอนในสภาพนอนหงายมีดอกไม้ธูปเทียนวางอยู่กลางอก ส่วนศพผู้หญิงสวมชุดกระโปรงยาวนอนคว่ำหน้า โดยที่มือของทั้งสองผูกสายสิญจน์โยงไปที่พระพุทธรูป นอกจากนั้นยังพบเตาถ่านแบบปิกนิกที่มีถ่านที่ติดไฟแล้วจนมอด นอกจากนั้นยังพบจดหมายซึ่งคาดว่าเป็นลายมือของฝ่ายหญิงเขียนว่า “ฝ่ายชายเครียดเรื่องสุขภาพที่เป็นหลายโรครุมเร้า พร้อมสั่งเสียให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลคู่กัน และเรื่องทรัพย์สินต่างๆ ที่มีว่ายกให้ใครบ้าง” เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานต่างๆ และบันทึกภาพในห้องที่เกิดเหตุ

ด้านนางสาวมัลลิกา มลิวัลย์เครือ อายุ 25 ปี หลานของนางสาวขวัญใจ กล่าวว่า ปกติแล้วตนจะคอยมาดูแลทั้ง 2 ตลอด และครั้งสุดท้ายเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 6 ส.ค. นางสาวขวัญใจผู้ตายได้ส่งข้อความมาทางไลน์ตามปกติ จากนั้นก็ติดต่อไม่ได้ ตนรู้สึกเอะใจ วันนี้เลยเข้ามาดูก็พบว่าทั้ง 2 คน เสียชีวิตในห้องพระแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดสาเหตุมาจากเครียดเรื่องโรคประจำตัว รวมทั้งธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับรับนักท่องเที่ยวไปส่งกินอาหารบนเรือที่อ่าวพัทยา ต้องหยุดชะงักลงเพราะการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 เลยทำให้ทั้ง 2 คน ตัดสินใจรมควันฆ่าตัวตายในห้องพระของบ้านหลังดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง พระราชินี พระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภคราษฎรประสบอุทกภัย เชียงราย
บทความถัดไปเปิดโผแต่งตั้งผบก.-รองผบ.ตร. สะพัด ‘ต่อศักดิ์’นั่งผบช.ก. ‘สุวัฒน์’นั่งผู้การกองปราบ