วงจรปิดชัด 3 โจ๋เย้ย กม.ควงลูกซอง บุกยิงกลางหมู่บ้านหรูเมืองตรัง เจ้าของผวาหนัก

เปิดวงจรปิด! 3 โจ๋เย้ยกฎหมายควงลูกซองสั้น บุกยิงบ้านกลางหมู่บ้านหรูใจกลางเมืองตรัง ทั้งที่ผู้การฯตรังเพิ่งปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในจังหวัดได้เพียง 6 ชม. เจ้าของบ้านผวาอย่างหนัก ตร.เชื่อมือปืนมีทักษะในการใช้อาวุธปืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุอุกอาจกลางเมืองตรัง มีคนร้ายใช้อาวุธปืนถล่มยิงบ้านเดี่ยว ลักษณะ 2 ชั้น มีรั้วล้อมรอบ ภายในหมู่บ้านปอนด์ทองวิลเลจ ซอยเพลินพิทักษ์ 8 (ซอยจำปี) ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง (เขตเทศบาลนครตรัง) จนทำให้ตัวบ้านได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดภายในบ้านได้รับบาดเจ็บจากคมกระสุนปืน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น.คืนที่ผ่านมา

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 7 สิงหาคม พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.เมืองตรัง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 2 ปลอก และหมอนรองกระสุนปืนตกอยู่บนพื้นถนนนอกรั้วบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกันนั้นได้ประสานผู้ดูแลหมู่บ้านดังกล่าวเพื่อเปิดดูกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน พบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี จำนวน 2 คน ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และทะเบียน พร้อมทั้งวัยรุ่นชายอายุประมาณ 20-25 ปี อีกจำนวน 1 คน ขับขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 125 ไม่ทราบสี และทะเบียน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้ามาอีก 1 คัน รวมเป็น 2 คัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวขับวนเวียนและจอดบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุก่อนจะขับออกไปพร้อมกัน หลังจากนั้นประมาณ 5 นาทีต่อมา วัยรุ่นชายที่สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าได้ขับขี่รถกลับมาอีกครั้ง พร้อมทั้งขับเลยหน้าบ้านที่เกิดเหตุไป ก่อนจะกลับรถมาจอดไว้บริเวณแยก ซึ่งกล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพไว้ได้ ทันใดนั้นได้เดินเท้าพุ่งไปบริเวณหน้าบ้าน ก่อนจะใช้อาวุธปืนลูกซองพกสั้นไทยประดิษฐ์ (ค้อนตราควาย) ถล่มยิงเข้าบ้านอย่างจัง จำนวน 2 นัด ก่อนจะรีบขับรถหลบหนีไปทันที

นางรัตนา แซ่จู้ อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ กล่าวด้วยความผวาว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้นำหลานวัย 3 ขวบ กำลังขึ้นไปนอนบนชั้น 2 ของบ้าน ทันใดนั้นได้ยินเสียงปืนดังสนั่นขึ้น จำนวน 2 นัด ตกใจอย่างมาก แต่คิดว่าน่าจะเป็นรถชนกันบริเวณหน้าบ้าน ตนจึงจะเดินลงมาดู แต่หลานๆ ได้ห้ามไว้ เพราะว่าเป็นเสียงอาวุธปืน จึงได้ออกมาระเบียงชั้น 2 เพื่อคอยมองลงมาดูหน้าบ้าน แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดสังเกต หลังจากนั้นจึงได้เดินลงมาดูจึงพบว่าบ้านโดนยิง หลังจากเกิดเหตุการณ์รู้สึกหวาดกลัวและหวาดผวาเป็นอย่างมาก เมื่อคืนที่ผ่านมานอนไม่หลับเลย จนถึงตอนนี้ก็ยังหลับไม่ลง ตนรู้สึกไม่ปลอดภัย กลัวมาก วิงวอนอยากให้ทางตำรวจจับกุมคนร้ายมาให้ได้อย่างรวดเร็ว

ผู้เสียหายเล่าอีกว่า บ้านหลังดังกล่าวตนเองอยู่กันทั้งหมด 5 คน มีหลานชาย 3 คน หลานสาว 1 คน และรวมตนเองอีก 1 คน ที่เป็นห่วงมากที่สุดคือหลานสาววัย 3 ขวบ กลัวว่าจะได้รับอันตราย ตอนนี้ยังไม่ทราบเลยว่าสาเหตุใดที่มีคนร้ายมาก่อนเหตุอุกอาจได้อย่างนี้ เพราะตนเองไม่เคยมีปัญหากับใครเลย ไม่รู้เลยว่ามายิงกันเพราะอะไร อยากให้ตำรวจจัดการคนร้ายมาให้ได้เร็วๆ เพื่อความสบายใจได้รู้สาเหตุ และจะได้รู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นหลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว คาดว่าคนร้ายรวมทั้งมือปืนที่ก่อเหตุจำนวน 3 ราย เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ อายุประมาณ 20-25 ปี ส่วนมือยิงมีความรู้และพื้นฐานในการใช้อาวุธปืนพอประมาณ ในขณะนี้พอที่จะทราบเบาะแสบ้างแล้ว ก่อนจะทำการติดตามตัวและออกหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ตรัง ได้ทำการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมได้เพียงแค่ 6 ชม. ทั้งนี้ หมู่บ้านดังกล่าวเป็นหมู่บ้านหรูอยู่ใจกลางเมือง เจ้าของบ้านส่วนใหญ่เป็นข้าราชการระดับสูงภายในจังหวัดและต่างจังหวัด ส่วนใหญ่มีอาชีพเป็น พยาบาล ตำรวจ อัยการ และบุคคลที่มีชื่อเสียงอาศัยอยู่ ซึ่งต่างก็สร้างความหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอกีฬาเฮ! ชงศบค.ไฟเขียว เข้าสนามแข่งทุกชนิด ผ่อนล้งจีน เข้าปท.ซื้อผลไม้ กระตุ้นศก.
บทความถัดไป“พาณิชย์” จับมือพันธมิตร พลิกวิกฤตโควิด-19 จัด Thailand Online Mega Sale 2020