พิจิตรจัดงานรำลึก 12 ปี ยอดรัก สลักใจ หวังผลักดันสร้างอนุสาวรีย์ที่ อ.ตะพานหิน

พิจิตรจัดงานรำลึก 12 ปี ยอดรัก สลักใจ หวังผลักดันสร้างอนุสาวรีย์ที่ อ.ตะพานหิน

วันที่ 9 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า แม้เวลาจะผ่านไปถึง 12 ปีแล้ว สำหรับการจากไปของ ยอดรัก สลักใจ หรือ ส.ต.ต.นิพนธ์ ไพรวัลย์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แต่ผลงานและเสียงเพลงของยอดรักยังอยู่ในใจคนไทยทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นเพลง จม.จากแนวหน้า น้ำสังข์หลั่งน้ำตาริน ห่มธงนอนตาย ทหารเรือมาแล้ว สามสิบยังแจ๋ว

นายอภิชาต ศรีม่วง นายอำเภอตะพานหิน และแกนนำชมรมเรารักยอดรัก พร้อมด้วยแฟนเพลง ร่วมจัดงานครบรอบ 12 ปีการจากไปของยอดรักซึ่งเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2551 โดยจัดงานที่วัดหาดแตงโม บ้านเกิดของยอดรัก ภายในงานมีการตั้งจุดคัดกรองโควิด-19 ถึงสองชั้น โดยให้ทุกคนที่มาร่วมงาน ต้องสวมหน้ากากอนามัย

ในช่วงเช้า มีพิธีบวงสรวงดวงวิญญาณของยอดรัก สลักใจ ด้วยอาหารคาวหวานต่างๆ โดยเฉพาะแกงหนู ซึ่งเป็นอาหารจานโปรดที่ยอดรักชื่นชอบ ถูกนำมาเป็น 1 ในเครื่องเซ่นด้วย ในช่วงเพลเวลา 11.00 น. มีการถวายภัตราหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษาอยู่ที่วัดหาดแตงโม

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานรำลึกปีนี้ แฟนเพลงเดินทางไปน้อย บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา เนื่องจากทางอำเภอ และทางจังหวัดเข้มงวดในเรื่องการป้องกันโควิด แต่ก็ยังมีบรรดาแฟนเพลง ทยอยเดินทางมาร่วมทำบุญในช่วงสาย ส่วนบริเวณหน้าศาลาซึ่งเป็นที่ตั้งหุ่นรูปปั้น ยอดรัก ในจุดนี้มีแฟนคลับ และแฟนเพลงของยอดรัก สลักใจ ให้ความสนใจจำนวนมาก เดินทางไปกราบไหว้จุดธูปขอพร นอกจากขอพรแล้วขอเลขเด็ดกันไม่ขาดสายตามความเชื่อของแต่ละคน

นอกจากนี้ ยังมีครอบครัวของ ยอดรัก สลักใจ และนักร้องชื่อดัง พ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ จอมขวัญกัลยา และศิลปินอีกมากมาย เดินทางมาร่วมงาน เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับขุนพลลูกทุ่ง และได้จัดให้มีการแสดงมินิคอนเสิร์ต โดยไวพจน์ เพชรสุพรรณ ได้นั่งแหล่ให้ผู้ร่วมงานฟังด้วย

นายอภิชาต ศรีม่วง นายอำเภอตะพานหิน กล่าวว่า ในอนาคต คงต้องมีการส่งเสริม เผยแพร่คุณงามความดี และการสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัด เนื่องจากรูปปั้นอยู่แต่ภายในวัด อาจทำให้เข้าถึงยาก ตนเองอยากจะสร้างอนุสาวรีย์ของยอดรักไว้ที่กลางใจเมืองตะพานหิน ซึ่งอาจจะต้องปรึกษาผู้เกี่ยวข้องว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ หากสามารถทำได้ก็จะเร่งดำเนินการทันที

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image