ปัตตานีปะทะอีกคนร้ายตายเพิ่ม 2 ศพ ระดมผู้นำเกลี้ยกล่อมอีก 1 ยังไม่มอบตัว

ปัตตานีปะทะอีกคนร้ายตายเพิ่ม 2 ศพระดมผู้นำเกลี้ยกล่อมอีก 1 ที่ยังไม่มอบตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปฎิบัติการปิดล้อมยะรัง หลังจากตลอดทั้งวันคนร้ายยังคงเหิมไม่ยอมที่จะมอบตัวและยังคงยิงใส่เจ้าหน้าที่ที่ปิดล้อมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ออกมาเผยเบื้องต้นว่า คนร้ายที่ยังหลบหนีอีก 3 คน หลังจากเมื่อวานเสียชีวิตจากเหตุปะทะไปแล้ว 2 รายนั้น ปรากฏว่าวันนี้คนร้ายเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 คน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 สค. เจ้าหน้าที่ยังคงกระชับวงล้อมเข้าพื้นที่ หวังเจรจาให้คนร้ายมอบตัว เพื่อลดความสูญเสีย โดยได้เชิญ 4 เสาหหลัก กำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำศาสนา เข้ามาร่วมเจรจา ตั้งแต่ช่วงบ่าย แต่ก็ไม่เป็นผล คนร้ายยังคงยิงออกมา และเกิดการปะทะ เจ้าหน้าที่ได้ใช้มาตรการจากเบาไปหนัก แต่คนร้ายยังตอบโต้เป็นระยะ

จนกระทั่ง เมื่อเวลา 18.15 น. ยังคงมีการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่อีกระลอกเป็นครั้งที่ 5 ใช้เวลากว่า 10 นาที เจ้าหน้าที่ได้ปรับแผนเข้าโอบล้อมขนาบข้าง เพื่อกระชับพื้นที่ให้ใกล้จุดปะทะ เพื่อทำการตรวจพิสูจน์ทราบ กระทั่งพบคนร้ายเสียชีวิต จำนวน 2 นาย จากการตรวจสอบทราบชื่อเพียง 1 ราย คือ นายมาสุวัน กะจิ อายุ 33 ปี ส่วนอีกรายอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบ รวมกับเมื่อวานนี้เป็น 4 ราย ยังเหลือคนร้ายอีก 1 คน ซึ่งยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมหลบซ่อนตัวและยังไม่จบภารกิจ

ทั้งนี้ พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติด้วยความรอบคอบ ไม่ประมาท หากยังยืดเยื้อเป็นวันที่ 3 ก็ได้สั่งการให้มีการเตรียมพร้อมอุปกรณ์ส่องแสงและกำลังพลสับเปลี่ยนกำลัง โดยหวังใช้การเจรจาผ่านผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชนอีกรอบ เพื่อไม่ให้มีการสูญเสียอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดินตามดาว โดย ปุสาคโม : วันที่17-23สิงหาคม2563
บทความถัดไป‘นุ้ก สงขลา’ แซงชนะ ‘แมน นครปฐม’ 4-3 คว้าแชมป์ ‘พี80-ทรู-สงขลาคัพ’ ที่บ้านเกิด