เจ้โก้ นักธุรกิจสาวทับสะแกโร่แจ้งความโดน ร.ต.อ. ขู่ชักดาบเงินกู้ 1.5 ล้าน

เจ้โก้ นักธุรกิจสาวทับสะแกโร่แจ้งความโดน ร.ต.อ. ขู่ชักดาบเงินกู้ 1.5 ล้าน

วันที่ 16 สิงหาคม น.ส.เนาวรัตน์ สรณคมณ์ หรือ เจ้โก้ อายุ 49 ปี นักธุรกิจสาวใหญ่ชื่อดังชาวอำเภอทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ชุมพล บางจันทึก รอง ผกก.ป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร้องขอความเป็นธรรม กรณีนายตำรวจยศร้อยตำรวจเอก สังกัดงานป้องกันและปราบปรามรายหนึ่งข่มขู่ ภายหลังขอกู้ยืมเงิน 1.59 ล้านบาท โดยมีเอกสารหลักฐานจากการทำสัญญากู้ยืมในอัตราดอกเบี้ยไม่เกินที่กฎหมายกำหนด มีการโอนเงินผ่านระบบเคแบงค์ 50 ครั้ง ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 โดยอ้างว่านำไปเล่นการพนันออนไลน์เมื่อทวงถามพบว่ามีการบ่ายเบี่ยงและมีพฤติกรรมข่มขู่

พ.ต.ท.ชุมพล บางจันทึก กล่าวว่า จากการตรวจสอบเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้อง หากมีการแจ้งความดำเนินคดี จะมีปัญหากระทบกับหน้าที่การงานของผู้ใต้บังคับบัญชา จึงขอให้ผู้เสียหายเจรจากับผู้กู้เพื่อขอผ่อนชำระให้เร็วที่สุด แต่ทราบว่านายตำรวจที่ถูกร้องเรียนเดินทางไปราชการต่างจังหวัด และมีปัญหาด้านการเงินพอสมควร ที่ผ่านมาตนไม่ทราบว่ามีการเล่นการพนัน แต่เบื้องต้นได้แนะนำให้ผู้เสียหายนำเอกสารที่เกี่ยวข้องไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและนัดเจรจาในวันที่ 17 สิงหาคมนี่

น.ส.เนาวรัตน์ หรือเจ้โก้ มาเฟีย กล่าวว่า ช่วงแรกมีการนำปืนพกไปจำนำเพื่อกู้ยืมเงิน แต่ต่อมามีการทำสัญญาเงินกู้และมีการโอนเงินผ่านระบบออนไลน์ อ้างว่าจะนำไปเล่นการพนัน เมื่อติดตามทวงถามแจ้งว่าปัจจุบันได้รับเงินเดือนเพียง 3700 บาท และการทวงถามล่าสุดมีการข่มขู่ในลักษณะที่ตนจะมีผลกระทบกับอาชีพปล่อยเงินกู้ ยืนยันว่าพร้อมจะดำเนินการตามกฎหมาย จะเดินหน้าทวงเงินกับนายตำรวจรายนี้ให้ถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับน.ส.เนาวรัตน์ หรือเจ้โก้ ก่อนหน้านี้มีชื่อเสียงโด่งดังหลังจากประกาศแจกเงินสดช่วยเหลือผู้สูงอายุที่เดือดร้อน เพราะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด -19 ระบาด เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 โดยแจกเงินสดให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป รายละ 500 บาท จำนวน 500 คน ที่หน้าสถานีรถไฟ อ.ทับสะแก ต่อมาตั้งใจเตรียมเงินสดอีก 5 แสนบาท เพื่อนำไปแจกให้ผู้สูงอายุ รายละ 500 บาท ในพื้นที่ อ.เมืองประจวบฯ แต่ล้มเลิกโครงการดังกล่าวแล้ว หลังจากบุตรชายอายุ 28 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบฯ จับกุมในข้อหาเก็บดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด โดยไม่ได้รับการอนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน โดยวางเงินประกัน 75,000 บาท แต่ถูกปฏิเสธ อ้างว่าเป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดไทม์ไลน์ก่อนการชุมนุมใหญ่ขับไล่รัฐบาล
บทความถัดไปแอมเนสตี้ ประเทศไทย เปิดตัวอาสาสมัครสังเกตการณ์การชุมนุมเริ่มงาน ส.ค. นี้