จับหนุ่มจอดรถข้างทาง ลักลอบขนแรงงานต่างด้าว

สืบเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดการระบาดอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้ประเทศไทยปิดประเทศ ทำให้ด่านชายแดนแม่สาย จังหวัดเชียงรายได้ปิดการข้ามแดนชั่วคราว โดยได้วางกำลังทหารและสิ่งกีดขวางอยู่ตามแนวชายแดนธรรมชาติของประเทศไทยและประเทศเมียนมาร์เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามแดนผิดกฏหมาย

พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 ได้สั่งการให้ ร.อ.กิตติเดช กันคล้อย ผบ.ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 จัดกำลังพล ทำการลาดตระเวนตามบริเวณช่องทางธรรมชาติริมแม่น้ำสาย ได้พบรถต้องสงสัยบริเวณท่าข้ามป่ากล้วย บ.เหมืองแดง หมู่ 2 ต.แม่สาย อ.แม่สาย เป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ เชฟโลเรต สีบรอนด์เงิน ทะเบียน กว 3826 เชียงราย

โดยมีนายสมหมาย จ่าหา อายุ 26 ปี ได้จอดรถอยู่บนถนนบริเวณข้างป้อม ชรบ.บ้านเหมืองแดง โดยมีบุคคลต้องสงสัย จำนวน 8 คน ยืนอยู่บริเวณข้างรถ (ไม่รวมคนขับ) และให้ทั้งหมดแสดงตัวพร้อมเอกสารประจำตัวต่างๆ พบบุคคลดังกล่าวทั้งหมดเป็นบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย 8 คน สอบถามทราบมาว่าแต่ละคนต้องการไปทำงานในพื้นที่ของจังหวัเชียงรายและกรุงเทพฯ และได้จ่ายเงินให้คนดูแลท่าข้ามฝั่ง คนละ 4,500 บาท ถึง 1,2000 บาทในการลักลอบข้ามแดน

นายสมหมาย ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายหลง ไม่ทราบนามสกุลให้ขับรถเก๋ง ยี่ห้อเชฟโลเรต สีบรอนด์เงิน ให้มารับลูกค้าที่เป็นต่างด้าวจำนวน 2 คน โดยได้รับค่าจ้างคนละ 6,000 บาท รวมเป็น 12,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา และได้พาไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image