ลำพูน นัดปลดแอกเมืองลำไย ถ้าการเมืองดีชีวีตจะปัง โวยปมจัดสรรงบ-ซื้อเรือดำน้ำ

ลำพูน นัดปลดแอกเมืองลำไย ถ้าการเมืองดีชีวีตจะปัง โวยปมจัดสรรงบ-ซื้อเรือดำน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม เวลา 17.30 น. ที่ลานหน้าวัดป่าเป้า ต.มะเขือแจ้ อ.เมืองลำพูน ได้จัดงานปลดแอกเมืองลำไยถ้าการเมืองดีชีวีจะปัง โดยมีประชาชนสนใจมาฟังและพูดคุยถึงการบริหารประเทศของรัฐบาลลุงตู่ โดยมีนายหาญศักดิ์ เบญจศรีพิทักษ์ หรือ “ดาบชิต” และคณะจากจังหวัดเชียงใหม่เดินทางมาบริเวณดังกล่าว ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการบริหารประเทศในช่วงที่ผ่านมาของรัฐบาลให้กับผู้มารับฟังราว 60-70 คนร่วมฟัง จนถึงเวลา 18.00 น. ได้เคารพธงชาติ พร้อมชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วขณะยืนเคารพธงชาติ แล้วจึงปิดไมค์และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

“ดาบชิด” นายหาญศักดิ์ เบญจศรีพิทักษ์ กล่าวว่า การบริหารที่ผ่านมา รัฐบาลควรให้งบประมาณกับกระทรวงพัฒนาสังคมและกระทรวงศึกษาธิการให้มาก เพราะเกี่ยวข้องกับชีวิตคนกับการช่วยเหลือ ไม่ใช่นำไปซื้อเรือดำน้ำซึ่งต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก การเลือกตั้งท้องถิ่นก็อ้างไม่มีงบประมาณถูกเลื่อนออกไปอีก อยากให้ร่วมกันมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและลงรายชื่อถอดถอนให้ครบ 50,000 คนด้วย ซึ่งวันนี้ก็มีโต๊ะรับลงชื่อเข้าร่วม

ส่วนการมาวันนี้สถานที่ที่ใช้และบริเวณใกล้เคียงก็ปิดด้วย คนที่มาร่วมก็ไม่สามารถเข้าไปใช้ห้องน้ำได้ทั้งในวัด ทั้งสถานที่ราชการใกล้เคียงเหมือนเป็นการรังแกกีดกันการรวมตัวกัน

ด้าน พ.ต.อ.ดรณภพ ศิริชัย ผกก.สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน ได้มาพบกับผู้ร่วมงาน และได้อ่านกฎในการชุมนุมรวมตัวให้ผู้ที่มาร่วมรับทราบและทำความเข้าใจถึงขอบเขตในครั้งนี้ ซึ่งก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงหรือกระทำผิดกฎหมายใดเกิดขึ้นในครั้งนี้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image