“อนุทิน” ลั่น ขบวนการโควตาสอบขรก.โควิด ไม่มีจริง ย้ำ 45,684 ตำแหน่ง มีชื่ออยู่แล้ว

“อนุทิน” ลั่นไร้ขบวนการโควตาไม่มีจริง 45,684 มีชื่ออยู่แล้ว ชื่อตนไม่ศักดิ์สิทธิ์ใช้อนุมัติใครเข้ามา

วันที่ 6 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ที่จังหวัดสตูล ที่บริเวณจัดงานลานกว้างชุมชนบ้านคลองน้ำเค็ม หมู่ที่ 16 ต.ละงู อ.ละงู พร้อม ในการ“เปิดงานการนำร่องการนำยางพาราไทยมาใช้เพื่อการปรับปรุงเพิ่มความปลอดภัยทางถนน“

กล่าวถึงกรณีแอบอ้าง มีกระบวนการช่วยบรรจุข้าราชการรุ่นโควิด-19 ทันในรอบที่ 3 เดือนก.ย.นี้ โดยอ้างว่าเป็นโควต้า รมต. แต่มีค่าใช้จ่าย 550,000 บาท โดยจ่ายก่อน 150,000-200,000 บาท ส่วนที่เหลือคำสั่งบรรจุออกมาค่อยจ่าย ว่า ไม่มี ถ้าตนเรียกรับเงินบรรจุข้าราชการ 4 หมื่นกว่าคนรวยพอดี และคงไม่มีใครอ้างชื่อตนไปเรียกรับเงิน และตนไม่มีญาติ จะมาอ้างไม่ได้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยังกล่าวย้ำต่อสื่อมวลชนว่า การบรรจุจำนวนทั้งสิ้น 45,684 ตำแหน่ง เพราะฉะนั้นตอนที่เสนออัตราเหล่านี้แปลว่ามีชื่ออยู่แล้ว ตั้งแต่ละดับที่ 1 ถึงลำดับที่ 45,684 มีชื่ออยู่แล้ว

ถ้ามีแค่โครงสร้างคงเป็นตัวเลขกลมๆ เรื่องแอบอ้างชื่อของตนเพื่อเรียกรับการบรรจุข้าราชการคนละกว่า 4- 5 แสนบาท รวมๆ ก็ได้เป็น 20,000 กว่าล้านบาท อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าแต่ละเขตต้องมีการตรวจสอบเรื่องนี้” นายอนุทิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พูดก่อนเดินออกจากจุดสัมภาษณ์ อีกว่า รมต.คนนี้ทำงานเอง ไม่เคยแอบอ้างแน่นอน ซึ่งการทำงานอยู่ในระบบระเบียบของราชการ ใครแอบอ้างชื่อผมในการบรรจุข้าราชการ อ้างใช้โควตารัฐมนตรีบอกเลยไม่มี แน่นอน ตนเองมิให้ใครอนุมัติเป็นได้ การเข้ามาทำงาน มีขั้นตอนตรวจสอบ ดู สอบ อย่างชัดเจน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถกระบะ ซิ่งแหกโค้งข้ามเลนประสานงา รถเก๋ง ชนดังสนั่น พ่อแม่ลูกดับยกครัว
บทความถัดไปสถานกงสุลใหญ่ “ฟูกูโอกะ” ประกาศเตือนภัยให้ประชาชนเตรียมรับมือไต้ฝุ่น “ไห่เฉิน”