รถพ่วงหัวลาก พุ่งชนร้านลาบกลางดึก คาดคนขับหลับใน เจ้าของบ้านรอดปาฏิหาริย์!

รถพ่วงหัวลาก พุ่งชนร้านลาบกลางดึก คาดคนขับหลับใน เจ้าของบ้านรอดปาฏิหาริย์!

เมื่อวันที่ 7 กันยายน พ.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ นวลบัตร สารวัตรสอบสวน สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน กรณีเกิดเหตุ รถบรรทุกพ่วงหัวลาก 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนหัวลาก 70-2001 มุกดาหาร และตัวลูกพ่วงบรรทุกผลไม้ หนัก 45 ตัน ทะเบียน 70-2146 มุกดาหาร ประสบอุบัติเหตุ พุ่งชนร้านลาบก้อย หมิวจ๋า ซึ่งเป็นร้านลาบก้อยชื่อดังใกล้สามแยกบ้านต้อง ติดถนนชยางกูร ธาตุพนม-มุกดาหาร (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212) ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ฝั่งเข้าตัว อ.ธาตุพนม เป็นเหตุให้ร้านลาบก้อย ซึ่งปลูกเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 206 หมู่ 1 ต.ฝั่งแดง สภาพพังเสียหายอย่างหนัก

โดยรถพ่วงบรรทุกหัวลากได้วิ่งชนเสาไฟฟ้าริมถนนหน้าบ้าน ก่อนพุ่งเข้าไปในตัวบ้านพังเสียหายเกือบครึ่งหลัง รวมถึงร้านลาบก้อยและสิ่งของเครื่องใช้ ที่อยู่หน้าบ้าน นอกจากนี้ยังมีรถยนต์อีก 2 คัน ที่จอดอยู่ข้างบ้านได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลา 23.00 น. คืนวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา

ทราบชื่อเจ้าของบ้าน คือ นางทองไทย ทิพมนต์ อายุ 50 ปี ขณะเกิดเหตุได้นอนอยู่ในห้องนอน ชั้นล่างกับสามี ส่วนลูกสาวนอนอีกห้อง โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ เพราะรถบรรทุกพ่วงชนทะลุไม่ถึงห้องนอน ส่วนคนขับทราบภายหลังชื่อ นายไพฑูรย์ สอนอาจ อายุ 45 ปี เป็นชาว จ.อุบลราชธานี โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้ มีการตรวจสอบ เก็บหลักฐานไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า รถบรรทุกพ่วงดังกล่าว ได้บรรทุกผลไม้ น้ำหนักประมาณ 45 ตัน มาจากภาคใต้ วิ่งผ่านมาทางจังหวัดมุกดาหาร มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.นครพนม เพื่อเตรียมข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 3 (นครพนม – คำม่วน) ส่งออกไปขายประเทศจีน แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าคนขับหลับใน ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนร้านลาบก้อย และบ้านพักหลังดังกล่าว ได้รับความเสียหาย โดยทางบริษัทยินดีที่จะรับผิดชอบ และชดใช้ความเสียหายทั้งหมดแก่เจ้าของบ้าน

นางทองไทย ทิพมนต์ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านหมิวจ๋า ลาบก้อย บ้านต้อง เปิดเผยว่า ขณะตนอยู่ในห้องนอนชั้นล่าง จู่ๆ เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว และมีแรงกระแทกเข้ามาถึงตัวบ้าน นึกว่าเกิดแผ่นดินไหว จึงตกใจตื่นมาด้วยความผวา จากนั้นโผล่หน้า ออกไปดูตรงหน้าต่างหน้าบ้าน ถึงกับผงะพบหัวรถบรรทุกพ่วงเข้ามาจอดถึงกลางบ้าน ทำให้พื้นที่หน้าบ้าน ที่เปิดเป็นร้านลาบก้อยพังยับเยิน รวมถึงรถยนต์เก๋งที่จอดข้างบ้าน เสียหายจากแรงกระแทก โชคดีรถบรรทุกพ่วงหยุดก่อนที่จะทะลุเข้าไปถึงในห้องนอน ถ้าพุ่งชนเข้าไปถึงห้องนอน อาจจะได้รับบาดเจ็บหรือถึงขั้นเสียชีวิต

หลังจากเกิดเหตุ ได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งบริษัทเจ้าของรถบรรทุกพ่วง จะรับผิดชอบชดใช้ความเสียหาย ส่วนหนึ่งเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง รวมถึงความดีที่ทำไว้เป็นบารมี ดูแลคุ้มครองครอบครัว ให้ปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon