2 ยายหลานถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล.เผยความฝันก่อนซื้อลอตเตอรี่

สองแรงฝันยาย หลานตื่นมาพ่อค้าลอตเตอรี่มาขายหน้าบ้านรับ 6 ล้าน

ยาย 71 ปีฝันถึงน้องชายที่ตายไปแล้วมาบอก ”พรุ่งนี้จะโชคดี” หลาน 19 ปี ตื่นมาเล่าความฝันซ้ำเห็นเลขทั้ง 6 ตัว จำได้แค่ 2 ตัวท้าย 83 เพียงไม่นานพ่อค้าลอตเตอรี่มาขายถึงหน้าบ้าน เหลือเลขตามฝันซื้อไว้ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน เจ้าตัวเผยอาชีพชาวนา ไม่มีหนี้สิน เงินได้มาจะฝากธนาคารไว้ ส่วนหนึ่งทำบุญให้น้องชาย

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.63 นางพลอย ติดตารัมย์ อายุ 71 ปี และนายทรงชัย ติดตารัมย์ อายุ 19 ปี สองยายหลาน บ้านเลขที่ 100 หมู่ 2 ต.บ้านเพ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ นำลอตเตอรี่ หมายเลข 244083 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 ไปลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน กับ ร.ต.อ.ทวีสิน ศรีสุริยะชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ หลังทราบผลสลากกินแบ่งรัฐบาลตรงกับลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้ 1 ใบ มูลค่า 6 ล้านบาท

โดยนางพลอย ผู้โชคดีเล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 15 ได้ฝันถึงน้องชายที่เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน โดยในความฝันน้องชายมาบอกว่า “พรุ่งนี้จะโชคดี” แล้วก็จากไป ส่วนหนึ่งก็ไม่คิดอะไร และไม่รู้ว่าจะโชคดีอย่างไร เพราะเป็นเพียงชาวนา

ต่อมาหลานของตัวเอง ตื่นขึ้นมาแล้วเล่าความฝันให้ฟังว่า ”ฝันเห็นเลข 6 ตัว” แต่จำได้เพียง 2 ตัวท้ายคือ 83 ตนก็ไม่คิดอะไรอีก คิดว่าเป็นเพียงความฝัน จนกระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. ได้มีพ่อค้าขายลอตเตอรี่ เดินมารอที่หน้าบ้าน

จึงถามว่า ”มีเลข 83 ไหม” พ่อค้าบอกว่า มีใบเดียว จึงซื้อไว้ ไม่คิดไม่ฝันมาก่อนว่าผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล จะตรงกับเลขที่หลานและตัวเองฝันเป็นความจริง จึงเดินทางไปสถานีตำรวจเพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

นางพลอยเล่าด้วยว่า ตนเองมีอาชีพทำนา ไม่มีหนี้สิน เงินจำนวน 6 ล้านที่จะได้มา จะเอาไปฝากธนาคารไว้ และจะเบิกมาบางส่วนเอามาทำบุญให้น้องชาย เพื่ออุทิศส่วนกุศลไปให้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Apple เปิดตัว iPad รุ่นที่ 8 มาพร้อมประสิทธิภาพที่พัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดดครั้งใหญ่
บทความถัดไปกรมบังคับคดี ประกาศคำสั่งศาลกรณีฟื้นฟูบินไทย เปิดทางเจ้าหนี้ลงทะเบียนขอรับชำระหนี้ถึง 2 พ.ย.นี้