เศรษฐีใหม่! สาวเลี้ยงวัวเฮง รับโชคจาก ธ.ก.ส.สิบล้านบาท เตรียมปลดหนี้-ซื้อที่ทำกิน

เศรษฐีใหม่! สาวเลี้ยงวัวเฮง รับโชคจาก ธ.ก.ส.สิบล้านบาท เตรียมปลดหนี้-ซื้อที่ทำกิน

เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาอ่าวน้อย ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสามารถ เอี่ยมวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานธนาคาร ธ.ก.ส.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายโกมล ปานแจ่ม ผู้จัดการธนาคารสาขาอ่าวน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ร่วมมอบเงินรางวัลสลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส.ชุดเกษตรมั่งคั่ง 3 มูลค่าจำนวนเงิน 10 ล้านบาท ให้กับ นางละออง เรืองไกรศิลป์ อายุ 57 ปี เกษตรกรอาชีพเลี้ยงวัวนม และเป็นลูกค้ากับธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาอ่าวน้อย โดยได้เปิดบัญชีกับทางธนาคารพร้อมกับซื้อรางวัลสลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส.ชุดเกษตรมั่งคั่ง 3 จำนวน 500 หน่วย หน่วยละ 100 บาท ระหว่างหมายเลขสลากออมทรัพย์ ธ8 8245957 ถึง ธ8 8246456 รวมมูลค่า 50,000 บาท ทำให้เป็นผู้ที่โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส.งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2563 หมายเลข ธ8 8246037 รับเงินรางวัลรวมมูลค่า 10 ล้านบาท จากนั้นได้ลงพื้นที่เดินทางไปเยี่ยมชมฟาร์มเลี้ยงวัวนมของผู้ที่โชคดี และร่วมแสดงความยินดีให้กำลังใจกับครอบครัว

นางละออง เรืองไกรศิลป์ อายุ 57 ปี เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นดีใจที่ถูกรางวัลสลากออมทรัพย์ เพื่อจะนำไปปลดหนี้ และนำไปช่วยแบ่งเบาภาระหนี้สินทางการเกษตร แบ่งให้ญาติพี่น้อง ส่วนตัวไม่เคยคิดว่าจะเป็นผู้ที่โชคดีถูกรางวัลใหญ่ เนื่องจากตนเองพร้อมครอบครัว 3 คน ช่วยกันประกอบอาชีพเลี้ยงวัวขายนม จากนั้นในช่วงแรกได้แบ่งเงินรายได้ส่วนหนึ่งมาซื้อสลากออมทรัพย์กับทาง ธ.ก.ส.ชุดเกษตรมั่งคั่ง 3 จำนวน 500 หมายเลขรวม 50,000 บาท เพื่อหวังดอกเบี้ย และหวังฝากเก็บเป็นเงินออม และที่ผ่านมาเคยถูกรางวัลแค่หลักสิบบาทเท่านั้น ต่อมาในชุดเกษตรมั่งคั่ง 4 ได้นำเงินมาซื้อสลากเพิ่มเติมไปอีกจำนวน 2,000 บาท แต่ก็ยังไม่ถูกรางวัล และมาชุดครั้งล่าสุด คือชุดเกษตรมั่งคั่ง 5 ตนได้ซื้อสลากออมทรัพย์เพิ่มอีกจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อหวังถูกรางวัลกับเขาบ้าง และฝากเก็บหวังได้ดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นจากการออม แต่ก็ยังไม่ถูกรางวัล แต่งวดวันที่ 16 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ตนกลับไปถูกรางวัลที่ 1 ในชุดเกษตรมั่งคั่ง 3 โดยจะได้นำเงินไปปลดหนี้ และหาซื้อที่ดินสำหรับเลี้ยงวัว

นายสามารถ เอี่ยมวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า รางวัลสลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส.ชุดเกษตรมั่งคั่งแต่ละชุดจะมีการออกรางวัลทุกวันที่ 16 ของเดือน โดยทางธนาคารจะไปว่าจ้างให้กองสลากเป็นผู้ดำเนินการออกรางวัลให้โดยเฉพาะเพื่อความโปร่งใส ซึ่งแยกส่วนไม่เกี่ยวข้องกับการออกรางวัลลอตเตอรี่ของรัฐบาล โดยเมื่อลูกค้าของทางธนาคารซื้อสลากออมทรัพย์ในแต่ละครั้งไปแล้ว จะสามารถตรวจการออกรางวัลได้จำนวน 36 งวด หรือ 3 ปี มีการถ่ายทอดผ่านช่องทาง BAC ไทยแลนด์ ตีพิมพ์ผลการออกรางวัลลงหนังสือพิมพ์ ระบบออนไลน์ ธ ก.ส.A mobile และช่องทางอื่นๆ สำหรับผู้ที่โชคดีถูกรางวัลเล็ก หรือรางวัลใหญ่ ธนาคารจะมีการโอนเงินเข้าบัญชีของลูกค้าไปโดยอัตโนมัติ และเมื่อออกรางวัลครบ 36 งวดแล้ว ทางธนาคารจะคืนเงินต้นพร้อมอัตราส่วนดอกเบี้ยให้กับลูกค้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’นำพาณิชย์จับมือสภาหอการค้า จัดงานสร้างขวัญกำลังใจสมาคมการค้า มอบ 53 รางวัล
บทความถัดไปรุมตัดงบ 111 ล้าน สู้คดีเหมืองทอง ให้บิ๊กตู่จ่ายเอง นพ.เรวัติ อัดนายกฯ เปลี่ยนสีเก่ง