คึกคักได้อีก! ชมบรรยากาศ ‘บิ๊กเดย์’ ภาคใต้ สีสันก่อนวันลงประชามติ

เรียกว่าคึกคักทีเดียวสำหรับกิจกรรม ‘บิ๊กเดย์’ ในวันนี้ (4 สิงหาคม)  ที่ทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จัดให้มีการรณรงค์ครั้งใหญ่เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนออกมาลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคม

เริ่มจากที่ภาคใต้ อย่างจังหวัดตรัง เมื่อเวลา 09.00 น. ที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 (ศาลากลางหลังเดิม) นายพิพันธ์ ศิริธร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นำทีมกกต. จังหวัด ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา ประชาชน กว่า 1,000 คน ร่วมเดินรณรงค์ แถมยังมีนักปั่นกว่า 100 คนที่กกต. ขอความร่วมมือ และรถตุ๊กตุ๊กหัวกบ สัญลักษณ์ประจำจังหวัดที่ว่าจ้างไว้คันละ 600 บาท รวม 20 คันมาสร้างสีสัน พร้อมกับขบวนพาเหรดหนุมานและแป๊ะยิ้ม

ตรัง (1)

ตรัง (3)

ตรัง (2)

ขณะที่ภูเก็ต ถือฤกษ์ดี 09.09 น. จัดขบวนรณรงค์ 5 ขบวน ณ เวทีกลางสะพานหิน โดยมีหมุมานเป็นผู้ถือหีบบัตรมากับมือ แต่งานนี้ไม่ยักมีการโยนหีบสาธิตความแข็งแกร่ง

ภูเก็ต (1)

ภูเก็ต (2)

ส่วน กระบี่ เวลา 08.30 น. เด็กนักเรียนทุกสถานศึกษาในเขตเทศบาลเมืองได้ตั้งจุดเดินรณรงค์ 3 มุมเมือง ได้แก่ที่ลานปูดำ หน้าเมืองกระบี่, ศูนย์เรียนรู้อันดามันลูกปัด และหน้าวิทยาลัยเทคนิคกระบี่ โดยสุดท้ายเดินไปรวมกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ จากนั้นนายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ก็ได้กล่าวเปิดการรณรงค์

กระบี่

ด้าน สตูล  พล.ต.เจตน์พัธน์  ศรีวงศ์ รอง ผอ.รมน.จ.สตูล  เป็นประธานปล่อยตัว นักปั่นจักรยาน 600 คนที่มาร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ โดยจะเริ่มปั่นจากสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสตูล ปั่นวนไปตามเส้นทางถนนยนตรการกำธร รวมระยะทางประมาณ 26 กิโลเมตร

สตูล

สตูล1

สตูล2

สำหรับที่ ชุมพร  เวลา 09.30 น.บริเวณหน้าศาลหลักเมืองชุมพร นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษา กว่า 3,000 คน เดินรณรงค์รอบๆ ตัวเมืองชุมพร  ขณะที่อีก 7 อำเภอ คือ อ.ปะทิว อ.ท่าแซะ อ.สวี อ.ทุ่งตะโก อ.หลังสวน อ.ละแม และ อ.พะโต๊ะ แม้การรณรงค์จะเกิดขึ้นท่ามกลางสายฝนโปรยปราย แต่ทุกคนก็ยังเดินหน้าทำกิจกรรมอย่างไม่ย่อท้อ

ชุมพร2

ชุมพร1

ชุมพร3

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon