สุดสลด! หนุ่มใหญ่เข้าป่าหาน้ำผึ้ง พลาดถูกผึ้งรุมต่อย เสียชีวิต

สุดสลด! หนุ่มใหญ่เข้าป่าหาน้ำผึ้ง พลาดถูกผึ้งรุมตอม เสียชีวิต

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 25 กันยายน ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎณ์ธานี ร.ต.อ.สุพจน์ ขาวขวัญ รองสารวัตร(สอบสวน) รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเหตุมีผู้เสียชีวิตเป็นชายไทยสาเหตุมาจากถูกผึ้งรุมต่อย เหตุเกิดบนเขาด้านหลังห้างบิ๊กซี ถนนหาดเฉวง6 ม.1 ต.บ่อผุด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ ร.ต.อ.ภัทรพล อุบลกาญจน์ รองสวป. ตำรวจชุดสืบสวน ตำวรจสายตรวจหน่วยบริการประชาชนสามแยกบ่อผุด และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

ที่เกิดเหตุเข้าทางปากซอยคุณดิลก 1 ลึกเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร ลักษณะเป็นสวนมะพร้าวมีสภาพเป็นป่ารกร้าง จุดพบศพมีสภาพเป็นทางดินที่มีการปรับพื้นที่เป็นทางไว้ ทราบชื่อคือนายวัชรินทร์ อินทลักษณ์ อายุ 50 ปี สภาพศพนอนเสียชีวิต โดยมีผ้าขาวมาปิดร่างกายไว้ เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดดูก็พบว่าตามร่างกายและใบหน้ามีร่องรอยเป็นจุดแดงหลายจุดจากการถูกผึ้งต่อย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 30 นาที

จากการสอบถามนายปฎิธาน สุวรรณแพทย์ อายุ 38 ปี คนขับรถแบ็คโฮ เล่าว่า ขณะที่กำลังขับรถแบ็คโฮปรับที่ดินอยู่นั้น ป้าเจ้าของที่ได้วิ่งไปตามให้มาช่วยนายวัชรินทร์ ที่กำลังนอนหมดสติอยู่ เมื่อมาถึงก็เห็นว่านายวัชรินทร์ไม่มีชีพจร ตนเองจึงได้ช่วยปั๊มหัวใจ 2 ครั้ง แต่ไม่เป็นผลนายวัชรินทร์ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านั้นแล้ว

ด้านนางวัณทานี ภู่ไพบูลย์ เจ้าของที่ดิน เล่าอีกว่า ขณะที่ตนเองกำลังนั่งคุยอยู่กับเพื่อน นายวัชรินทร์ได้เดินเข้ามาและมาบอกว่าจะมาหารังผึ้งเพื่อเอาน้ำผึ้ง ซึ่งรังผึ้งที่ว่านั้นอยู่ในตอมะพร้าวที่ล้มแล้ว ผู้ตายก็ไปหาลูกมะพร้าวและทางมะพร้าวแห้งมาเผาเป็นควันเพื่อไล่ผึ้ง พอผ่านไป 10 นาที ผู้ตายได้วิ่งขึ้นมาและมาล้มนอนบนทางดิน แล้วพูดว่าถูกผึ้งต่อย ก็พบว่าบริเวณใบหน้าและลำตัวถูกผึ้งต่อยจำนวนมาก จึงได้ช่วยกันเอาเหล็กในออก แต่อยู่นายวัชรินทร์ก็นอนน้ำลายฟูมปากและหมดสติ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าสำรวจจุดที่ผู้เสียชีวิตถูกผึ้งต่อย พบว่าเป็นทางลาดตามไหล่เขา ด้านล่างมีซากต้นมะพร้าวล้มอยู่ 1 ต้น มีร่องรอยการจุดเผาไฟข้างลำต้น และในต้นมะพร้าวมีลักษณะเป็นโพรงมีรังผึ้งโพรงขนาดใหญ่อยู่ภายใน ผึ้งจำนวนมากยังคงบินไปมาอยู่บริเวณรังผึ้งโดยรอบ เจ้าหน้าที่จึงได้กั้นพื้นที่ไว้เพื่อป้องกันอันตราย

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ได้ส่งมอบศพให้แพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะส่งมอบศพให้ทางญาติไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

สำหรับ ผึ้งโพรง เป็นผึ้งชนิดหนึ่ง มีขนาดเล็กกว่าผึ้งหลวงและชอบสร้างรังในโพรงไม้ มีอยู่ทั่วทุกภาคของเมืองไทย ในธรรมชาติของผึ้งโพรงจะทำรังด้วยการสร้างรวงรังซ้อนเรียงกันอยู่ในโพรงไม้หรือโพรงหิน โดยมีปากทางเข้าออกค่อนข้างเล็ก เพื่อป้องกันศัตรูจากภายนอก แต่ภายในจะมีพื้นที่กว้างพอให้ผึ้งสร้างรวงได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอเอฟเอฟ’ ยืนยันโปรแกรม ‘ซูซูกิคัพ’ จัดเมษายน-พฤษภาคม ปีหน้า
บทความถัดไปอุบลปลดแอก แฟลชม็อบ ‘นินทาสภา’ เปิดโต๊ะขาย ‘หมุดคณะราษฎร’ คนซื้อไม่ขาด