คึกคัก นทท.แห่ชมประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ คืนที่สาม จนท.คุมเข้มเที่ยวแบบนิวนอร์มอล

DCIM100MEDIADJI_0151.JPG

ยังคึกคัก นทท.แห่ชื่นชมไหลเรือไฟโชว์คืนที่สาม ยังเข้มนิวนอร์มอล
เศรษฐกิจการค้าคึกคัก ที่พักโรงแรม จับจองเต็มก่อนวันไหลประกวด

เมื่อวันที่ 27 กันยายน  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม บรรยากาศ การท่องเที่ยวงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ และงานกาชาดประจำปี 2563 เริ่มคึกคักไปด้วยประชาชน นักท่องเที่ยว ที่ทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวงานไหลเรือไฟ ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2563 โดยงานจะมีถึงวันที่ 4 ตุลาคม 2563 ทุกคืนจะมีการไหลเรือไฟโชว์ คืนละ 1 ลำ

โดนวันนี้เป็นคืนที่สาม ยังคงมีประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างเดินทางมาชื่นชมความสวยงาม ของเรือไฟโชว์ ขนาดความยาว ประมาณ 60 เมตร สูงประมาณ 15 เมตร ประดับตะเกียงไฟประมาณ 5,000 ดวง ที่ศิลปินเรือไฟได้สร้างสรรค์ขึ้น รวมถึงชื่นชมความสวยงามของกระทงสายทำจากกะลามะพร้าวตะเกียงไฟ หรือไข่พญานาค ที่ปล่อยไหลเป็นแนวยาวกลางน้ำโขง วันละนับ 10,000 ดวง เป็นการเชิญชวนดึงดูดนักท่องเที่ยว ก่อนที่จะถึงวันไหลประกวด ที่จะมีการโชว์ไหลเรือไฟที่ยิ่งใหญ่อลังการ รวมถึง 12 ลำ ความยาวตั้งแต่ 50 -80 เมตร ความสูง ประมาณ 20 -30 เมตร ประดับด้วยตะเกียงไฟกว่า 3-4 หมื่นดวง

สำหรับปีนี้ทางจังหวัดนครพนม ได้มีมาตรการเข้มท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอล ยังคงมีจุดคัดกรอง สำหรับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางเข้าไปในพื้นที่งาน บริเวณรอบศาลากลางจังหวัดนครพนม พร้อมขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากอนามัย เมื่อเข้าไปในจุดที่คนหนาแน่น

นอกจากนี้ทางจังหวัดนครพนม ยังได้มีมาตรการในการจัดงาน โดยมีการเพิ่มวันประกวดไหลเรือไฟออกเป็น 3 วัน จากปกติจะมีการไหลประกวดเพียงวันเดียวในคืนออกพรรษา แต่ปีนี้ได้เพิ่มเป็น คืนวันที่ 30 กันยายน 2563 ไหลจำนวน 2 ลำ คืนวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ไหลจำนวน 3 ลำ และ คืนวันที่ 2 ตุลาคม 2563 วันออกพรรษา จะไหล จำนวน 7 ลำ ถือเป็นคืนไฮไลท์ของงาน เพื่อลดความแออัดของประชาชนนักท่องเที่ยว ส่งผลให้ในช่วงนี้ เศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว กลับมาคึกคัก ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมที่พักถูกจับจองเต็มล่วงหน้า เพื่อมาเที่ยวชมงานประเพณีไหลเรือไฟที่ยิ่งใหญ่สวยงามอลังการ

DCIM100MEDIADJI_0140.JPG

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านมองว่าการตั้งรัฐบาลแห่งชาติไม่มีความเป็นไปได้
บทความถัดไปคนรุ่นใหม่นนท์ จ่อถามตร. ออกหมายจับใคร หลังไทยภักดีฯ แจ้งความมีคนยิงปืนใส่