ตั้งศพ ‘น้องปอย’ วันสุดท้ายสุดโศก พ่อกักตัวต้องวิดีโอคอลล์มา เศร้าไม่ทันได้เห็นลูกโต

น้อยปอย ผู้เข้าประกวด ธิดาผ้าไหมนาโพธิ์ ที่ถูกแก้งวัยรุ่นยิงเสียชีวิต ระหว่างกลับจากเที่ยวงานผ้าไหมนาโพธิ์ เผาวันนี้ แม่อยากให้คนก่อเหตุมาขอขมาต่อหน้าศพ แต่ยังไร้เงา ขณะพ่อที่ถูกกักตัว 14 วัน เศร้าไม่มีโอกาสเห็นและส่งลูกเป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานศพของ น.ส.กรณี น.ส.ณัฐนิชา (ปอย) แทนไธสง อายุ 16 ปีนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนนาโพธิ์พิทยาคม บ้านหัวฝาย ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของน้องปอย ที่ถูกแก๊งวัยรุ่นไล่ยิงใส่ จนเสียชีวิต ระหว่างกลับจากเที่ยวงานไหมนาโพธิ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ก.ย.(00.30 น.) บริเวณถนนสายบ้านบง อ.นาโพธิ์ เชื่อมต่อกับ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เป็นไปอย่างโศกเศร้า มีเพื่อนนักเรียน คณะครู และญาติ น้องปอย มาร่วมงานวันสุดท้ายเป็นจำนวนมาก

โดยเจ้าภาพ ได้นำเอาโน๊ตบุ๊ค มาตั้งบริเวณหน้าโลงศพของ ‘น้องปอย’ เพื่อให้นายอำนาจ แทนไธสง พ่อของน้องปอย ได้เห็นบรรยากาศในงานศพ และพูดคุยผ่านวีดีโอคอลกับญาติเป็นระยะ เนื่องจากพ่อน้องปอย ถูกกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค ที่จังหวัดชลบุรี เพราะเดินทางมาจากไต้หวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอำนาจ กล่าวผ่านวีดีโอคอลว่า ได้เดินทางมาถึงเมื่อวันที่ 26 ก.ย. ซึ่งเป็นวันที่ลูกสาวเสียชีวิต มีกำหนดจะกลับบ้านในวันที่ 10 ต.ค.นี้ หลังทราบข่าวรู้สึกเสียใจมาก ตอนไปไต้หวัน ลูกสาวมีอายุได้แค่ 12 ปี ยังไม่เคยเห็นลูกเป็นสาว กะจะไปใช้ชีวิตอยู่บ้านกับลูกเมียอย่างมีความสุข แต่ก็ต้องพบกับความเสียใจ ที่ผ่านมาระหว่างกักตัวอยู่ที่ จ.ชลบุรี นอนไม่เคยหลับ เพราะคิดถึงลูก อยากเห็นหน้าลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย แต่ก็ทำไม่ได้ มีเพียงเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ฝันได้กลิ่นอะไรบางอย่างเหมือนกลิ่นตู้เย็น คล้ายกับตู้แช่โลงศพ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุส่วนตัวคาดว่าน่าจะมีมากกว่า 2 คนที่ตำรวจจับได้แล้วก่อนหน้านี้ จึงอยากจะให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีให้โดยเร็ว

ด้านนางสายฝน แทนไธสง อายุ 38 ปี แม่น้องปอย กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่น้อยปอย เสียชีวิต และจับคนร้ายได้แล้ว 2 คน ส่วนหนึ่งก็อยากจะให้คนก่อเหตุมาขอขมาต่อหน้าศพ แต่มาจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีใครติดต่อประสานมาแม้แต่รายเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กนัต’ ส่งไม้ต่อแม่ทัพฟ้าเรียบร้อย ‘บิ๊กแอร์’ ลั่น นำ ทอ.ไทย เป็นทัพอากาศชั้นนำภูมิภาค
บทความถัดไปลุ้น! คืนเงินสมทบชราภาพผู้ประกันตน บอร์ดประกันสังคมเร่งศึกษาความเป็นไปได้