ผิดที่ไว้ใจ! หนุ่มเปิดใจ ฝากเพื่อนบ้านดูแล กลับให้คนเข้ามาอยู่ แถมของหาย เผยแจ้งความแล้ว

ผิดที่ไว้ใจ! หนุ่มเปิดใจ ฝากเพื่อนบ้านดูแล กลับให้คนเข้ามาอยู่ แถมของหาย เผยแจ้งความแล้ว

กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊หรายหนึ่ง ได้โพสต์ลงในในโซเซียลว่า ไม่อยู่บ้านมา 4 ปี กลับมาอีกทีมีคนเข้าไปอยู่บ้าน ทั้งแอร์เครื่องปั้มน้ำและสุขภัณฑ์ในห้องน้ำหายหมด จึงได้เดินทางไปแจ้งความหาตัวผู้ที่เข้าไปอาศัยที่บ้านของตนกับทางตำรวจสภ.ป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นาย ไบรท์ (ขอสงวนชื่อนามสกุล) ผู้โพสต์ซึ่งระบุว่าเป็นเจ้าของบ้านดังกล่าว กล่าวว่า ซื้อบ้านหลังดังกล่าวตนและครอบครัวไม่ได้อยู่อาศัยมาประมาณ 4 ปี แล้วเนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดีจึงได้ย้ายไปทำงานในต่างจังหวัด แต่ได้ฝากบ้านให้คนข้างบ้านช่วยดูแล ซึ่งในช่วงนี้ตนกลับมาที่จังหวัดภูเก็ตและได้ไปดูบ้านก็พอชะโงกดูข้างในบ้านก็มีพวกอุปกรณ์เครื่องครัว มีรถยนต์จอดอยู่ และกลอนประตูล๊อคอยู่ เลยสงสัยว่าใคร ก็เลยไปขอกระดาษเพื่อนบ้าน เพื่อเขียนเบอร์โทรไว้ให้ติดต่อกลับหาตน เพราะไม่มีใครรู้ ไม่กล้าบอกใคร โดยหยอดใส่ลงไปในบ้าน

จากนั้นเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ตนเองได้เข้าไปดูอีกรอบปรากฏว่า ได้มีการเก็บของออกไปหมดแล้ว รถกระบะที่จอดในบ้านก็ย้ายไปจอดที่อื่น ตนจึงไปถามบ้านข้างๆ เพราะตอนแรกที่มาเห็นพบว่ามีการพ่วงไฟฟ้าจากบ้านข้างๆมาใช้ เพราะเนื่องจากไม่ได้อาศัยมา 4 ปี การไฟฟ้าจึงได้ถอดมิเตอร์ออกไปแล้ว

Advertisement

ทั้งนี้ตนเองไม่ทราบว่ามีการปล่อยให้เช่าหรือไม่ และที่สังเกตุบนผนังมีการเขียนรายละเอียดบางอย่างอยู่ ตนเองก็ไม่แน่ใจเลยไปถามป้าที่อยู่ข้างบ้าน ซึ่งป้าแกก็ยอมบอกว่าลุงเขาเข้าไปอยู่เอง ซึ่งในอดีตตนเองเคยมีปัญหากับลุงข้างบ้าน หลังจากที่ให้ช่วยดูแลบ้านและส่งเงินให้ 4000 บาทเพื่อไปต่อมิเตอร์น้ำ แต่ลุงไม่ได้จ่ายให้ สุดท้ายป้าก็นำมาคืนให้ในภายหลัง อย่างไรก็ตามขณะนี้ ตนได้แจ้งความบุกรุกทำให้ทรัพย์สินเสียหายเพราะว่าแอร์หายไป 2 เครื่อง ปั๊มน้ำ 1 เครื่อง เครื่องสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำเสียหาย และ ภายในตัวบ้านมีร่องรอยการอยู่อาศัย มีการเคลื่อนย้ายเตียงและเขียนตามผนังไว้คล้ายบันทึกความทรงจำว่าเกิดเหตุการณ์อะไรบ้าง นายไบร์ทกล่าว

เป็นงง! หนุ่มไม่อยู่ 4 ปี กลับมาอีกที เพื่อนบ้าน ตัดกลอนเข้าไปอยู่ พ่วงไฟพร้อม แถมของหาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image