หนุ่มใหญ่ เครียด เงินไม่พอใช้ โดดช่องลิฟท์ตึกร้าง สูง 6ชั้นดับคาที่

หนุ่มใหญ่ เครียด เงินไม่พอใช้ โดดช่องลิฟท์ตึกร้าง สูง 6 ชั้น ดับคาที่

วันนี้ (2 ต.ค.) พ.ต.ท.สามิตต์ โคยะทา พนักงานสอบสวน สภ.เสาไห้ ได้รับแจ้ง จากศูนย์วิทยุ 191 ว่าพบศพผู้เสียชีวิต บริเวณตึกร้าง ไม่มีเลขที่ ซ.วัดไผ่ล้อม ม.1 ต.สวนดอก อ.เสาไห้ จ.สระบุรี จึงพร้อมด้วย แพทย์จาก รพ.เสาไห้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบ ศพนายปรัชญา กิมพิระ อายุ 34 ปี นอนเสียชีวิต อยู่บริเวณช่องลิฟท์ชั้นล่าง จากการตรวจสอบของแพทย์ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพบว่า สภาพศพบริเวณศีรษะยุบ กะโหลกแตก แขนขาหัก คาดว่า ผู้ตายกระโดดลงมาทางช่องลิฟท์ ชั้น 6 แล้วกระแทกกับคานเหล็ก บริเวณช่องลิฟท์ทำให้เสียชีวิต ใต้ถุนตึกล้างยังพบรถจักยานยนต์ยี่ฮ้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กญ 3558 สระบุรี จอดอยู่ ซึ่งในระหว่างเจ้าหน้าชันสูตรศพได้มีญาติมาดูต่างเศร้าโศกเสียใจ โดยมีประชาชนมายืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายปรัชญา ทำงานอยู่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในอำเภอแก่งคอย ยังไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่กับแม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมาผู้ตายเคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่มีคนช่วยไว้ทัน ซึ่งในครั้งนี้ผู้ตายได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่ ตี 4 ของ จากนั้นก็ยังไม่กลับมา ทางญาติพี่น้องได้ช่วยกันออกตามหา จนมาพบว่า กลายเป็นศพ อยู่บริเวณตึกร้างดังกล่าว ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตายคาดว่า ผู้ตายน่าจะมีปัญหาเรื่องการเงินที่ไม่พอใช้จ่าย

ด้าน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจดบันทึกไว้เป็นลักฐาน พร้อมส่งศพเข้าตรวจสอบยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image