รวบหนุ่มกาฬสินธุ์ พบของกลางมัดตัวกว่า 1.9 แสนเม็ด พกเอ็ม 16 กระสุนเป็นร้อยนัด

รวบหนุ่มกาฬสินธุ์ พบของกลางมัดตัวกว่า 1.9 แสนเม็ด พกเอ็ม 16 กระสุนเป็นร้อยนัด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม ที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ปรม พฤทธิกุล ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้ารายใหญ่ชื่อ นายวุฒิพงษ์ แก้วสีนวล หรือเฟรม อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ที่หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ภายในตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 198,000 เม็ด อาวุธปืน M16 ยี่ห้อโคลท์ ขนาด 5.56 มิลลิเมตร จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 115 นัด

พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ตำรวจได้สืบทราบว่านายวุฒิพงษ์ มีพฤติกรรมเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ โดยจะนำยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านครั้งละหลักแสนเม็ด จากนั้นได้มาเช่าบ้านตามหมู่บ้านจัดสรรโดยจะเน้นบ้านหลังที่อยู่ท้ายโครงการ เพื่อจะได้ไม่เป็นที่ต้องสงสัยจากนั้นจะนำยาบ้ามาไว้ที่บ้านเช่า ก่อนที่จะนำไปส่งให้เครือข่าย โดยจะขายเป็นมัดเท่านั้นจะไม่แยกขายย่อย ซึ่งรับมามัดละ 10,000 บาท จากนั้นไปขายมัดละ 15,000 บาท

ขณะที่ตำรวจเข้าจับกุมนายวุฒิพงษ์กำลังนอนหลับอยู่ในบ้าน มีอาวุธปืน M16 ไว้ข้างตัว โดยตำรวจเข้าจู่โจมจับขณะกำลังนอน จึงทำให้ไม่มีการขัดขืน และเมื่อขยายผล นายวุฒิพงษ์ได้รับสารภาพว่า ยาบ้าได้ส่งให้เครือข่ายหมดไปแล้ว แต่ยังมียาบ้าเหลือที่บ้านในตำบลคำใหญ่ อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อเข้าตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 198,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึด ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนอาวุธปืน M16 นายวุฒิพงษ์สารภาพว่าซื้อมาในราคา 80,000 บาท ซึ่งตอนนี้ตำรวจรู้แล้วว่าซื้อมาจากใคร กำลังอยู่ในระหว่างการขยายผล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ริมโขงเฮลั่น บั้งไฟพญานาคขึ้นเพียบ หนองคาย พุ่งขึ้น 575 ลูก
บทความถัดไปเป๊กกี้ ศรีธัญญา สุดจะทน ตอกกลับแรงคนเมนต์ป่วน วิจารณ์ก้น!