อุกอาจ! แก๊งค้ายาบ้าจับได้เป็นสายลับ ควักปืนกระหน่ำยิง 3 นัดทะลุท้อง แต่รอดชีวิต

แก๊งยาบ้ากระหน่ำยิงสายลับล่อซื้อ 3 นัดทะลุท้องแต่โชคดีรอดตายหวุดหวิด พบยาบ้าจำนวนมากพร้อมอาวุธปืนตกในที่เกิดเหตุ

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 4 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าบ้านเลขใน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ณฐพงศ์ แก้วเหลา รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลทุ่ม เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ไปทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุกรณีที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ ภ.จว.อุบลราชธานี ได้มาล่อซื้อยาบ้าในเขตพื้นที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ แต่ปรากฏว่า คนร้ายได้ไหวตัวและได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่สายลับที่เข้าไปล่อซื้อยาบ้าจำนวน 3 นัด ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเจ้าหน้าที่ ตร.ได้รีบนำตัวส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษ เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วนแล้ว

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ ได้จัดให้สายลับเข้าไปทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวนประมาณ 2,000 เม็ด ที่บ้านหลังที่เกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่ ตร.ไปคอยดักซุ่มอยู่เพื่อเข้าทำการจับกุม ซึ่งปรากฏว่าหลังจากที่มีการส่งมอบเงินล่อซื้อและยาบ้าเรียบร้อยแล้ว คนร้ายซึ่งระวังตนเองอยู่ตลอดเวลาได้เกิดไหวตัว เนื่องจากพบเห็นความผิดสังเกตและเตรียมจะวิ่งหนี สายลับจึงได้รีบเข้าไปประชิดตัวคนร้ายเพื่อทำการจับกุมตัว จึงเกิดการกอดรัดต่อสู้กัน คนร้ายได้กระชากอาวุธปืนที่พกติดตัวอยู่ยิงเข้าใส่สายลับ (ไม่ใช่ตำรวจ) จำนวน 3 นัด สายลับโดนกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณท้องจำนวน 3 นัดทะลุท้อง ทำให้สายลับได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่โดนอวัยวะสำคัญ

ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า จากนั้นคนร้ายได้อาศัยความมืดและความชำนาญเส้นทางวิ่งหลบหนีไป โดยจากการที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วพบยาบ้าประมาณ 2,000 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนยังไม่ทราบขนาด จำนวน 3 ปลอก และหัวกระสุนปืน 1 หัว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนอาการของสายลับที่ได้รับบาดเจ็บนั้น จากการที่ตนได้ไปที่ รพ.ศรีสะเกษ เพื่อตรวจสอบอาการเบื้องต้นแล้วพบว่า แพทย์ รพ.ศรีสะเกษ ได้ทำการรักษาพยาบาลจนอาการพ้นขีดอันตรายปลอดภัยแล้ว ตนคาดว่า คนร้ายยังคงหลบหนีวนเวียนอยู่ในเขตพื้นที่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวนและ เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสายตรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ออกติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วนแล้ว และกำชับให้เจ้าหน้าที่ ตร.ระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าคนร้ายมีอาวุธปืนติดตัว พร้อมทั้งได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ยศวริส สิมมณี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจะได้ออกหมายจับคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image