‘ทนายเดชา’ ถอนแจ้งความผปค.แล้ว ไร้วี่แวว ‘ครูจุ๋ม’ รับหนักใจทัวร์ลง ย้ำ ว่าความแค่ให้ร.ร.

‘ทนายเดชา’ ถอนแจ้งความผปค.แล้ว ไร้วี่แวว ‘ครูจุ๋ม’ รับหนักใจทัวร์ลง ย้ำ ว่าความแค่ให้ร.ร.

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 6 ตุลาคม ที่สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อถอนแจ้งความ นายชาญวิทย์ น้อยสุขยิ่ง อายุ 37 ปี และภรรยา ซึ่งเป็นผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล 1 ห้อง E หลังอดีตครูจุ๋มได้เดินทางเข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 4 ต.ค.63 ในข้อหาทำร้ายร่างกาย โดยผู้ปกครองทั้งสองได้ตบ และถีบ อดีตครูจุ๋ม เมื่อวันที่ 25 ก.ย.63 ที่ รร.สารสาสน์วิเทศน์ ราชพฤกษ์

ทนายเดชา กิตติวิทยานนท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ เปิดเผยว่า ได้คุยกับคุณจุ๋ม ว่าต้องการถอนร้องทุกข์ โทรไปเขาบอกว่ารถเสีย โทรไปอีกทีบอกว่าปวดหัว ซึ่งคุยกันตั้งแต่ตอนเย็น ผลที่ถอนแจ้งความน่าจะเกิดจากกระแสสังคมที่ครอบครัวเขาโดนโจมตี การแจ้งความของครูจุ๋มเป็นคดีลหุโทษ ถ้าถอนแจ้งความแล้วก็คงไม่มีการดำเนินคดีใดๆ ตอนนี้ก็พยายามติดต่อครูจุ๋มแต่ติดต่อไม่ได้ และเรื่องที่ทาง ผอ.จะมารับทราบข้อกล่าวหา ทางพนักงานสอบสวนน่าจะเข้าไปรับทราบที่โรงเรียน เพราะมีครูอีก 3 คน วันนี้เอาแถลงการณ์ของโรงเรียนมาให้ทราบด้วย เนื่องจากตนรับผิดชอบเรื่องของโรงเรียนโดยตรง

ส่วนแถลงการณ์มีทั้งหมด 3 เรื่อง คือ 1.ทนายเดชา กิตติวิทยานนท์ เข้ามาดำเนินการและให้ความเห็นทางด้านกฏหมาย เบื้องต้นเพื่อระงับข้อพิพาทและเยียวยาระหว่างโรงเรียนกับผู้ปกครอง 2.โรงเรียนไม่ได้ต้องการต่อสู้กับผู้ปกครอง หรือปฎิเสธความรับผิดชอบต่อนักเรียนและผู้ปกครอง ยืนยันตามข้อตกลงที่บันทึกเอาไว้ระหว่างโรงเรียนกับกระทรวงศึกษาธิการในวันที่ 30 ก.ย.63 และทางโรงเรียนจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบต่อสาธารณชนทราบต่อไป 3.โรงเรียนปฏิเสธข่าวที่ว่าบังคับ น.ส.อรอุมาหรือเชอจุ๋ม ปลอดโปร่ง แจ้งความต่อผู้ปกครอง และไม่เคยมีเจตนาที่ถูกกล่าวอ้าง พร้อมสงวนสิทธิ์ดำเนินคดี หากพบว่า น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง ให้ข้อมูลบิดเบือน ขณะที่ตนเองก็มีความหนักใจ หลังมีกระแสทัวร์ลงหนักมาก เครียดเหมือนกัน จึงขอแจ้งบอกทิ้งท้ายเอาไว้กับลูกทัวร์ที่เคารพรักทุกท่าน ผมว่าความให้กับรร.สารสาสน์ เท่านั้น ครู พี่เลี้ยงไม่เกี่ยว ชัดเจนนะ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image