ไม่ทันได้เป่าเค้ก! แม่ร่ำไห้กอดรูป ‘น้องปลื้ม’ เหยื่อรถบรรทุกชน ทำใจไม่ได้ มีลูกชายเพียงคนเดียว

แม่ร่ำไห้กอดรูป ‘น้องปลื้ม’ เหยื่อรถบรรทุกชน นำเค้กเป่าหน้าโลงศพ หลังเสียตรงวันเกิด

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม จากกรณี อุบัติเหตุสลด รถบรรทุกพ่วง พุ่งชนประสานงานกับ รถตู้รับส่งนร. บริเวณสี่แยกพลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 6 ตุลาคม ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นเด็กนักเรียนชาย 1 ราย และ คนขับ รถตู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ส่วน เด็กนักเรียนที่โดยสารมาในรถ บาดเจ็บอีก 5 ราย ล่าสุดมีนักเรียนชายอาการสาหัส 1 ราย มีเลือดออกในสมอง ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เจ้าพระยายมราช เบื้องต้นยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ขณะที่บ้าน ของ ด.ช.ณฐพงศ์ ทรงจันทร์ อายุ 9 ขวบ หรือ น้องปลื้ม ที่เสียชีวิตนั้น ญาติได้เดินทางมารับศพที่ รพ. จากนั้นได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ที่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ในคืนแรก โดยบรรดาญาติได้นำรูปของน้องปลื้มมาตั้งไว้ที่หน้าโลงศพ พร้อมกับสิ่งของ เสื้อผ้าที่น้องชอบ โดยมีแม่ของน้องปลื้มนั่งกอดรูป และร้องไห้ตลอดเวลา

ด้าน นางราวรรณ ทรงจันทร์ แม่ของน้องปลื้ม ได้เปิดเผยทั้งน้ำตานองหน้าว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนมีลูกชายคนเดียว ปกติใช้ชีวิตอยู่กันสองคนแม่ลูก ทุกเช้าตนจะมาส่งน้องปลื้มที่รถตู้ ตอนรถตู้ขับมารับที่หน้าบ้าน ปกติน้องปลื้มจะนั่งข้างหลังคนขับ เวลาไปโรงเรียนเพื่อเดินทางไปที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พอมาทราบข่าว ตกใจมาก ทำใจไม่ได้ ตอนนี้คิดถึงลูกมาก ไม่คิดว่าลูกจะมาจากตัวเองไปไวแบบนี้ วันนี้เป็นวันเกิด ของน้องปลื้ม แต่กลับเป็นวันเศร้าของครอบครัว ไม่มีอะไรมาทดแทนลูกได้ ขอชีวิตลูกกลับมาได้ไหม ส่วนเรื่องที่อยากฝากเป็นอุทาหรณ์กับเหตุการณ์ครั้งนี้ คือ เรื่องความประมาท ของผุ้ใช้รถใช้ถนน ใช้ทางร่วม ทางแยก ขอให้มีความระมัดระวัง ควรชะลอความเร็วบริเวณทางแยก บ้าง ไม่ใช่เร่งความเร็ว โดยไม่สนสัญญาณไฟจราจรเลย ส่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ขอให้มาดูแล ตรวจสอบสัญญาณไฟ บริเวณดังกล่าวด้วย เพราะบริเวณแยกดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง เคยมีผุ้เสียชีวิตมาแล้วมาก เพื่อจะได้ไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

Advertisement

ส่วนบรรยากาศภายในงานศพ แม่ของน้องปลื้มและบรรดาญาติๆ ได้นำเค้กมาไว้ข้างโลงศพ พร้อมกับร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้น้องปลื้ม เนื่องจากวันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดของน้องปลื้ม ก่อนที่จะมาเสียชีวิตเมื่อเช้านี้ ด้วยอุบัติเหตุดังกล่าว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว

นางจันทร์แรม ชูเพ็ง อายุ 58 ปี ภรรยาของ นายพิชิต ชูเพ็ง คนขับรถตู้รับส่งนักเรียนคันเกิดเหตุ ได้เดินทางไปนั่งอยู่กับ แม่น้องปลื้ม หน้าศพน้องปลื้มด้วย บอกว่า สามีตนเองบาดเจ็บเย็บกว่า 10 เข็ม รวมถึงเจ็บบริเวณหน้าอกนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเลาขวัญ สามีรับส่งนักเรียนมานาน เป็นที่รักของเด็กๆ เพราะเป็นคนใจเย็น สิ้นปีผู้ปกครองจะมีโบนัสให้ทุกปี รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนทางรถบรรทุกแจ้งว่าจะดูแลค่าเสียหายทั้งหมด รวมถึงเรื่องการจัดงานศพ น้องปลื้ม ด้วย

ขณะที่ นางยิ้น ทองบ้านโข้ง อายุ 68 ปี ยายของน้องปลื้มบอกว่า ไม่คิดว่าหลานจะจากไปเร็วเช่นนี้ทำใจไม่ได้ ไม่เคยมีลางบอกเหตุกับ น้องปลื้ม มาก่อน แต่ น้องปลื้ม ได้บอกกับครูที่โรงเรียนว่า ขอลาหยุดเรียนยาว ซึ่งครูได้มาบอกให้ทราบหลังเกิดเหตุ โดยไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ส่วนศพยังไม่ทราบว่าจะตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นเวลากี่วัน ต้องรอปรึกษากับญาติๆ ก่อน ส่วนทางรถบรรทุกพ่วงยังไม่ได้มาร่วมงาน เพียงแต่ได้แจ้งว่าจะดูแลทั้งหมดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image