ฮือฮา! นทท.แห่ชมความงามอุทยานพระสังกัจจายน์ 8 สี ชาวบ้านขอโชคลาภคึกคัก

ฮือฮา! นทท.แห่ชมความงามอุทยานพระสังกัจจายน์ 8 สี ชาวบ้านขอโชคลาภคึกคัก

วันที่ 7 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสังฆจายเถร ต.สวนแตง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีนักท่องเที่ยว เดินทางแห่มาเที่ยวชม อุทยานพระสังฆจาย ภายในวัด ที่มีทั้งพระสังกัจจายน์ องค์ใหญ่ พระแห่งโชคลาภ ขนาดหน้าตัก 9 เมตร 9 นิ้ว ความสูง 10 เมตร 9 นิ้ว

นอกจากนี้ยังเป็นที่ฮือฮา พระสัจจายน์ 8 สี ที่ได้สร้างขึ้นบริเวณใกล้เคียงกัน และพระสังกัจจายน์อีกหลายจุดภายในวัด ให้บรรดานักท่องเที่ยวและประชาชนเข้ามากราบไหว้ขอพร พระสังกัจจายน์ ซึ่งถือว่าเป็นพระแห่งโชคลาภ

สำหรับวัดสังฆจายเถร แห่งนี้นั้น เชื่อว่าสร้างขึ้นในสมัยอู่ทอง (ชื่อเก่าเรียกว่า วัดวังฆ้อง) และเปลี่ยนชื่อเป็นวัดสังฆจายเถร เนื่องจากชาวบ้านแถบนั้นพบเจอพระพุทธรูปที่มีคุณลักษณะคล้ายพระสังกัจจายน์ จึงเปลี่ยนชื่อวัดใหม่ตามสิ่งมงคลที่เจอ เรียกว่า วัดสังฆจายเถร ปัจจุบัน มีพระสังกัจจายน์องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทำด้วยเนื้อโลหะ มีขนาดหน้าตัก 9 เมตร 9 นิ้ว มีความสูง 10 เมตร มีความสวยงามสง่าอยู่ภายในวัด

ส่วนอีกจุดหนึ่งที่เป็นที่ฮือฮาภายในวัด คือ พระสังฆจาย 8 สี ซึ่งทางวัดได้สร้างขึ้นอยู่บริเวณศาลาใกล้ๆกัน เพื่อ ให้นักท่องเที่ยวได้มาไหว้ขอพร ตามสีประจำวันเกิด ซึ่งเป็นที่ฮือฮามาก ต่างเดินทางมาขอพร โชคลาภกัน ทั้งเรื่องการค้าขาย และ หน้าที่การงานให้เจริญรุ่งเรือง บางรายที่ขอพรสำเร็จสมประสงค์ ก็ต่างนำดอกไม้ สิ่งของมาแก้บนกันอย่างไม่ขาดสาย

ด้าน นางสำเนียง พรหมสิงสา อายุ 56 ปี ชาวบ้านที่มาไหว้ขอพร พระสังกัจจายน์ ได้กล่าวว่า ตนได้เดินทางที่นี่บ่อย เพื่อมาขอพร จากพระสังกัจจายน์ โดยมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา สุขภาพดี การงาน การค้าเจริญก้าวหน้า มีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต ซึ่งที่ผ่านมาก็มาขอพรตลอด ซึ่งก็เป็นสิริมงคลต่อตัวเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถครอบครัวทหารพลิกคว่ำ ตำรวจ-กู้ภัยระดมช่วย ผงะ เจอยาบ้าซุกรถ 5 แสนเม็ด
บทความถัดไปกทม. เตรียมเปิดถนนข้าวสาร ฟื้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19