เมืองช้างอ่วม! น้ำท่วมสูงหลายพื้นที่ หลังฝนตกหนักร่วมชั่วโมง (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 18.00 น.เป็นต้นมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ต่อเนื่องยาวนานร่วมชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่ของจังหวัดสุรินทร์ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และมีน้ำจากพื้นที่อื่นไหลมาสมทบ ทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างหนัก บางแห่งระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ชาวบ้านต้องเร่งเก็บข้าวของขึ้นที่สูง บางพื้นที่เก็บไม่ทันถูกน้ำไหลเข้าท่วมบ้านทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

ขณะที่สภาพการสัญจรในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์เป็นไปด้วยความลำบาก เพราะถนนหลายสายมีปริมาณน้ำท่วมสูง กว่า 50 ซม. โดยเฉพาะย่านบริเวณถนนหลักเมืองตลอดสาย ตั้งแต่บริเวณด้านหน้า สภ.เมืองสุรินทร์ ทำให้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ จมน้ำเสียหายไปหลายคัน และย่านตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์ถูกน้ำท่วม และศูนย์การค้า ทั้งห้างบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ แม็คโคร เทสโก้ โลตัส ถนนทางเข้าห้างถูกน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. และหมู่บ้านจัดสรรหลายแห่งกว่า 10 หมู่บ้าน รอบตัวเมืองสุรินทร์ ถูกน้ำไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อน และบางพื้นที่ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน

ส่วนที่ อ.สังขะ อ.ศีขรภูมิ และหลายอำเภอ ได้เกิดน้ำท่วมทั่วพื้นที่เขตในตัวอำเภอ ระดับสูงกว่า 50 ซม. ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน และถนนบางสายถูกปิดการจราจรเพื่อเร่งสูบน้ำระบายออก พร้อมประกาศแจ้งเตือนผู้ที่ขับขี่รถต้องใช้ความระมัดเป็นอย่างมากเพราะกระแสน้ำไหลแรง

น้ำท่วม สุรินทร์

น้ำท่วม สุรินทร์

น้ำท่วม สุรินทร์

น้ำท่วม สุรินทร์

น้ำท่วม สุรินทร์

น้ำท่วม สุรินทร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจ “คุณชวลี อมาตยกุล” สตรีไทยดีเด่น ปี 2559
บทความถัดไป‘วีระ’ ร้อง ปปช.สอบองค์กรทหารผ่านศึกจัดจ้างพิเศษ ส่อเอื้อประโยชน์โดยมิชอบ