‘แขวงกลั่น’ ยามเช้าสุดวังเวง ชาวบ้านไม่กล้าขึ้นรถไฟ หลังเหตุบัสทัวร์บุญดับ

‘แขวงกลั่น’ ยามเช้าสุดวังเวง ชาวบ้านไม่กล้าขึ้นรถไฟ หลังเหตุบัสทัวร์บุญดับ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณสถานีรถไฟบ้านคลองแขวงกลั่น พื้นที่ ม.7 ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสถานีรถไฟร้าง แต่ถูกใช้เป็นสถานที่หยุดรถชั่วคราวเพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้เดินทางมาขึ้นรถไฟ ใช้บริการในการเดินทางออกจากหมู่บ้าน สำหรับคนที่จะเดินทางไปทำงานยังต่างพื้นที่

ตลอดจนแม่ค้าและผู้คนทั่วไปที่จะเดินทางนำสิ่งของเข้าไปขายยังในตัวเมืองฉะเชิงเทรา แต่ปรากฏว่าในวันนี้บรรยากาศการเดินทางมาขึ้นรถไฟของประชาชนในช่วงเช้ามืด ตั้งแต่ตีห้าของวันนี้กลับเงียบเหงาลง โดย นายสันต์ เกษมสุข อายุ 62 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ซึ่งมีบ้านเรือนอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟบ้านคลองแขวงกลั่น บอกว่าในช่วงรุ่งเช้ามืดที่ผ่านมานั้น มีประชาชนเดินทางมาขึ้นรถไฟอย่างบางตาลดน้อยลง เนื่องจากหลายคนบอกว่ากลัวบางสิ่งบางอย่างในที่เกิดเหตุ หลังจากมีเหตุการณ์โศกนาฏกรรมรถไฟบรรทุกสินค้าพุ่งชนกับรถบัสของคณะกฐิน ที่จะมาทำบุญในพื้นที่ เมื่อช่วงเช้าวานนี้จนมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากถึง 18 ศพ และบาดเจ็บ 36 คน แต่พอในช่วงสายจึงได้เริ่มมีประชาชนเดินทางมาขึ้นรถไฟในเที่ยวถัดไปมากขึ้นหลังจากฟ้าเริ่มสางแล้ว

“ขณะเดียวกัน เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ได้เริ่มมีเจ้าหน้าที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย และประชาชนเดินทางมาทำการปรับปรุงภูมิทัศน์ เพื่อเปิดทัศนวิสัยบริเวณรางรถไฟให้มองเห็นได้ไกล และมีมุมมองที่กว้างมากขึ้น เพื่อให้ผู้ที่จะใช้ทางข้ามได้มองเห็นขบวนรถไฟในระยะไกล ซึ่งในวันนี้คาดว่าจะมีการเร่งปรับปรุงภูมิทัศน์กันตลอดทั้งวัน โดยมีการตั้งเต็นท์ที่พักโรงทานไว้ด้วย นอกจากนี้มียังคงมีสื่อมวลชน และประชาชนที่ทราบข่าวเริ่มทยอยเดินทางมาดูยังในที่เกิดเหตุเป็นระยะ ” นายสันต์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนึ่งบวกหนึ่ง ที่ได้มากกว่าสอง! ถอดความสำเร็จ LINE TV และ ONE 31 อีกความร่วมมือต้นแบบในตลาดคอนเทนต์ไทย
บทความถัดไปการ์ตูนอรุณ วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2563