‘ ผบช.ภ.3 ‘ ประชุมรับฟังสถานการณ์ท่วม สภ.ปากช่อง มอบ’ข้าวสาร-น้ำ’ ให้ปชช.ที่เดือดร้อน

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม เวลา 09.00 น. ที่สภ.ปากช่อง พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พร้อม พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา , พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง , นายจำเริญ วิรุฬตั้งตระกูล ประธาน กต.ตร.สภ.ปากช่อง และนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธาน กต.ตร.สภ.วังน้ำเขียว (ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา) ได้เดินทางมายัง สภ.ปากช่อง เพื่อประชุมรับฟังรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่ สภ.ปากช่อง ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ให้ ผบช.ภ.3 เดินทางมาตรวจเยี่ยมและช่วยเหลือประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่ประสบปัญหาในห้วงวันที่ 8-11 ตุลาคม ที่ผ่านมา จากนั้นได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง เป็นเงินแก้ปัญหาเฉพาะหน้า พร้อมถุงยังชีพเพื่อเยียวยาเบื้องต้น แก่ข้าราชการตำรวจ สภ.ปากช่อง และสภ.หนองสาหร่าย ที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ รวมจำนวน 9 ราย

ต่อมาเวลา 09.30 น.กต.ตร.ได้มอบข้าวสาร จำนวน 200 ถุง และน้ำดื่ม จำนวน 200 แพ็ค ให้ สภ.ปากช่อง เพื่อนำไปช่วยเหลือแจกจ่ายผู้ประสบอุทกภัยรายอื่นๆ โดยหลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบความเดือดร้อนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับผลกระทบว่าได้รับความเสียหายมากน้อยเพียงใด เพื่อจะดำเนินการหาทางช่วยเหลือต่อไป

ต่อมาเวลา 10.00 น. ผบช.ภ.3 ได้เดินทางไปยังพื้นที่ ซอย 2 หมู่บ้านภูธารา ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อแจกถุงยังชีพ แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ จำนวนกว่า 30 ครัวเรือน ได้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้พิการ และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ต่อไป พร้อมทั้งนี้ได้กำชับ ภ.จว.นครราชสีมา ว่าต้องดำเนินการช่วยเหลือประชาชน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ และให้สำรวจพื้นที่ชุมชนที่เกิดอุทกภัยเพื่อดำเนินการจัดตั้งศูนย์ one stop service เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon