ม็อบลำปาง รวมตัวไล่บิ๊กตู่ นัดชูสามนิ้วเที่ยวถนนคนเดินไปด้วย หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

มวลชนกลุ่มเยาวชน นักเรียน นศ. รวมกลุ่มร้องเพลงชาติ และรวมตัวเที่ยวถนนคนเดินกาดกองต้า หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

วันที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 17.30 น. แกนนำกลุ่มพิราบขาว เพื่อมวลชน ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษาที่เคลื่อนไหวทางการเมืองใน จ.ลำปาง รวมถึงกลุ่มเยาวชนในพื้นที่ จ.ลำปาง โดยเป็นนักเรียน และนักศึกษาหลายสถาบัน ได้นัดรวมตัวกันที่กาดกองต้า ถนนคนเดินกลางเมือง ภายในชุมชนกาดกองต้า อ.เมือง จ.ลำปาง

เมื่อถึงเวลาก็มีกลุ่มมวลชนเดินทางมาร่วมกว่า 200 คน จากนั้นก็ได้มีการเดินไปตามถนนตลาดเก่า ภายในชุมชนกาดกองต้า ซึ่งเป็นถนนคนเดินยามเย็น โดยมีเยาวชนถือป้ายไวนิล ที่มีข้อความหยุดคุกคามประชาชน , ขอให้ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และขอให้ยุบสภา ได้เดินไปตามถนนคนเดิน ท่ามกลางประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่มาเดินเที่ยว และจับจ่ายซื้อสินค้าตามร้านค้าต่างๆ

แกนนำที่พากลุ่มเดินได้พูดตะโกน ว่า การเดินทางมาในครั้งนี้ ไม่ได้สร้างความวุ่นวายใดขึ้น ขนาดเครื่องขยายเสียงก็ยังไม่ได้เอามา และกลุ่มเยาวชน นักเรียน และนักศึกษา ที่เดินทางมารวมตัวกันในครั้งนี้ เพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้วยการให้ทุกคนที่มา ได้เลือกซื้อสินค้า เป็นการอุดหนุนพ่อค้าแม่ค้า ให้มีรายได้ ท่ามกลางเศรษฐกิจที่แย่จากการทำงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ภายใต้การนำของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ซึ่งตลอดการเดินของกลุ่มมวลชนที่กาดกองต้าแห่งนี้ ก็มีการหยุดพูดตามแยกถนนคนเดินเป็นระยะ เพื่อกล่าววัตถุประสงค์ของการเดินทางมารวมตัวกันในครั้งนี้ โดยมีการชูกสามนิ้ว เพื่อแสดงสัญลักษณ์ในการเคลื่อนไหวเป็นระยะ ซึ่งบางช่วงก็มีการกล่าวประนามการสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ในกรุงเทพมหานครด้วย ที่กระทำความรุนแรงต่อกลุ่มประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า หลังจากที่กลุ่มมวลชน ที่เดินทางไปเดินกาดกองต้า เสร็จแล้ว ก็ได้มารวมตัวกันที่บริเวณแยกถนนตลาดเก่า เพื่อร่วมกันร้องเพลงชาติ และแกนนำประกาศ ว่า กลุ่มประชาชนที่เดินทางมารวมตัวครั้งนี้ ก็รักชาติเหมือนกัน ก่อนที่จะพากันชูสามนิ้ว เพื่อแสดงสัญลักษณ์ในการเคลื่อนไหว จากนั้นต่างก็แยกย้ายกันกลับ ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ในเครื่องแบบ รักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ เพื่อป้องกันเหตุวุ่นวายใดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.ตั้ง ‘เครื่องผลักดันน้ำ’ ในคลองเปรมฯ เพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ
บทความถัดไปอนุสาวรีย์ฯ ประกาศยุติ 2 ทุ่ม ‘คณะราษฎร’ เปิดแฟลชส่งสัญญาใจ ไว้กลับมาสู้ใหม่!