นิสิตม.นเรศวร จัดชุมนุมไล่รัฐบาลอย่างสงบ ชูสามนิ้ว จุดเทียน ร้องเพลงเพื่อมวลชน

พิษณุโลก นิสิต มน. รวมตัวแสดงออกทางการเมืองคู่ขนานกรุงเทพ

กลุ่มนิสิต NU movement มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับนิสิต นักศึกษา นักเรียน สถานบันการศึกษาในพิษณุโลก จำนวนมาก ร่วมกันทำกิจกรรมแสดงออกทางการเมืองคู่ขนานที่กรุงเทพมหานคร โดยสลับเปลี่ยนปราศรัยขับไล่รัฐบาล และปราศรัยสิทธิเท่าเทียมทั้งเพศและการศึกษา ก่อนจบด้วยจุดเทียน ร้องเพลงเพื่อมวลชน

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยนเรศวร กลุ่ม NU movement นำโดยนายปองภพ ดั่นสมานฉันชัย นิสิต ปีที่ 4 คณะสังคมศาสตร์ ฯ พร้อมด้วยนิสิติ นักศึกษา นักเรียน จากสถาบันการศึกษาในจังหวัดพิษณุโลก จำนวนกว่า 1,000 คน ได้ร่วมชุมนุมทำกิจกรรมแสดงออกทางการเมืองคู่ขนาน เป็นกำลังใจให้กับกลุ่มชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร ในวันนี้ กลุ่มนิสิต ได้ตั้งจุดแสกนอุณหภูมิและวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ ไว้ที่หน้าทางเข้าอาคาร

โดยในการจัดกิจกรรมทางการเมืองคู่ขนานครั้งนี้ กลุ่มนิสิต ได้สลับกันปราศรัยจากนักเรียน และนิสิต นักศึกษา ทั้งเรื่องการขับไล่รัฐบาล การทำงานที่ไม่ชอบธรรม และปราศรัยปลุกจิตสำนึกและสิทธิเท่าเทียมทั้งเพศและการศึกษาที่เท่าเทียมกัน ซึ่งบรรยากาศนั้นมีนิสิต นักศึกษา นักเรียน จำนวนกว่า 1,000 คนมาร่วมฟัง และแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว หลังจากได้ร่วมจุดเทียน ร้องเพลงเพื่อมวลชน ในการกระตุ้นการแสดงถึงสิทธิทางการเมืองของเยาวชน และยุติการชุมนุมในเวลา 20.30 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘รังสิมันต์’ เผย ลุงขับรถคุมเครื่องเสียง จะได้รับการปล่อยตัวแล้ว!
บทความถัดไปลุง 66 มาคนเดียวไม่เจอม็อบ ยืนชู 3 นิ้วเอ็มอาร์ทีท่าพระ ลั่นจะไปทุกวันจนกว่า ‘ประยุทธ์’ ลาออก