ทหารกองทัพภาคที่ 2 เร่งช่วยเหลือน้ำท่วมบ้านเรือนชาวโนนสูง ก่อกระสอบทราย-ขนย้ายสิ่งของ

ทหารกองทัพภาคที่ 2 เร่งช่วยเหลือน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในอำเภอโนนสูง ขนย้ายสิ่งของ และตั้งกองอำนวยการเตรียมอพยพคน

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากมีปริมาณน้ำจากลำน้ำมูลที่มาจากอำเภอโชคชัย และอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ได้ไหลลงมาสะสมอยู่ในลำน้ำมูลในอำเภอโนนสูง โดยปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำเอ่อล้นไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้าน บ้านโนนมันเทศ หมู่ 7 ตำบลลำมูล อำเภอโนนสูง ปริมาณน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร บางจุดท่วมสูงถึง 1 เมตร ชาวบ้านกว่า 50 หลังคาเรือนที่อาศัยอยู่ติดกับลำน้ำมูล ต่างเร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นสู่ที่สูง บางคนต้องนำรถมาจอดไว้บนถนน เพราะภายในบ้านมีน้ำท่วมสูง

เช่นเดียวกันกับวัดบ้านหนองโจด ตำบลลำมูล ถูกน้ำมูลไหลเข้าท่วมสูงกว่า 1 เมตร พระภิกษุสงฆ์ต้องพายเรือท้องแบนเข้าออกภายในวัด และคาดว่าปริมาณน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดบ่ายวันนี้ หน่วยทหารจากกองพันทหารช่างที่ 3 กองพลทหารราบที่ 3 กองทัพภาคที่ 2 ได้นำกำลังทหารลงพื้นที่ กรอกกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมโรงเรียนบ้านหนองโจด หมู่ 6 ตำบลลำมูล อำเภอโนนสูง หลังจากปริมาณน้ำในลำน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้น เอ่อล้นเข้าพื้นที่ของโรงเรียน หน่วยทหารจึงได้เร่งช่วยกันกรอกกระสอบทราบ นำไปสร้างแนวป้องกันน้ำท่วมโรงเรียน และเข้าไปช่วยชาวบ้านขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง พร้อมกับได้ตั้งกองอำนวยการกำลังพล เรือท้องแบน 2 ลำ รถยนต์ยกสูงจำนวน 2 คัน คอยช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โซลชาร์’ แก้ข่าว ‘กรีนวู้ด’ ไม่ได้เกเร หลังมีข่าวมาซ้อมสายจนโดนลงโทษ
บทความถัดไปอนามัยโลกชี้ ซีกโลกเหนือกำลังเผชิญศึกหนักจากโควิด