‘นภินทร’ พร้อมรองผู้ว่าฯ ราชบุรี เปิดงาน มหัศจรรย์วันวิ่ง มีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมคึกคัก

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมรองผู้ว่าฯราชบุรี เปิดงานมหัศจรรย์วันวิ่ง ริมอ่างเก็บน้ำบ้านชัฏป่าหวาย อ.สวนผึ้ง มีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมคึกคัก

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 17.00 น. นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน “ The Sunset Fairy Run Ratchaburi มหัศจรรย์วันวิ่งที่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำบ้านชัฏป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 25 ต.ค. 2563

โดยมี นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายสายชล จันทร์เพ็ญ นายอำเภอสวนผึ้ง นางยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานราชบุรี นางสาวมิ่งขวัญ บุญโภคัย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด นายจักราวุธ สระทองอ่อน นายกเทศบาลตำบลบ้านชัฏป่าหวาย และหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยช่วงเย็นมีพิธีปล่อยตัวนักวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร และระยะทาง 5 กิโลเมตร เส้นทางวิ่งบริเวณรอบอ่างเก็บน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม ช่วงตะวันใกล้จะตกดิน นอกจากนี้ยังมีการแสดงของเด็กนักเรียนในพื้นที่ มาในชุดกะเหรี่ยงทอเสื่อ การแสดงกะเหรี่ยงกระทบไม้ บรรยากาศในงานประดับตกแต่งไปด้วยแสงเทียนหลากสีสันสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่นั่งชมบนลานสนามหญ้าอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่เย็นสบายที่เริ่มเข้าสู่ฤดูของปลายฝนต้นหนาวในยามค่ำคืน และยังมีอาหารหลากหลายเมนูให้เลือกชิม ฟังเสียงเพลงเคล้าคลอไปกับการแสดงดนตรีสด และการแสดงมินิคอนเสริ์ต วี ไวโอเลต ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัด และต่างจังหวัดรวมทั้งนักวิ่งร่วมงานกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวนผึ้ง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิบริเวณทางเข้าการจัดงาน เพื่อป้องกันโควิด – 19นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้พยายามจัดอีเว้นท์ต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นทั่วประเทศ เพื่อให้คนไทย เคลื่อนย้ายมาจับจ่ายใช้สอยฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งการท่องเที่ยวของเมืองไทยจะมีอยู่หลายมิติด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวอนุรักษ์ธรรมชาติ การท่องเที่ยวอาหารและการเกษตรและการท่องเที่ยวเชิงกีฬา อย่างวันนี้เป็นการจัดงานที่สมบูรณ์แบบ เป็นการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ซึ่งนำผู้คนที่รักสุขภาพมาวิ่ง มาแข่งขันกัน นอกจากนั้นช่วงเย็นได้นำอาหารรังสรรค์อาหารจากท้องถิ่น ซึ่งมีเชฟมืออาชีพมาปรุงแต่งให้รับประทาน เชื่อว่าทุกคนมีความสุข สุขภาพดี และอยากฝากว่าให้ทุกคนออกมาเที่ยวเมืองไทยอย่างการ์ดไม่ตก ขอให้ออกมาช่วยคนไทยด้วยกัน

นอกจากนี้ในวันที่ 25 ตุลาคม เวลา 17.00 น. ยังมีการจัดกิจกรรมแรลลี่ “ปั่นไปด้วย ปั่นไปได้ไกล การแสดงดนตรีโฟล์คซอง และการแสดงคอนเสิร์ต เบล สุพล ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คณะราษฎร ประกาศลั่นเรือนจำ พรุ่งนี้ 4 โมง เจอแยกราชประสงค์ ไล่ประยุทธ์ หลังยัน ‘ไม่ลาออก’
บทความถัดไปเช็กพิกัด! ม็อบไล่นายกฯ วันอาทิตย์ที่ 25 ต.ค.