หนองคาย เร่งล่าโจรชิงทรัพย์ วิ่งหลบหนีออกจากศาล จนท.ตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท

หนองคาย เร่งล่าโจรชิงทรัพย์ วิ่งหลบหนีออกจากศาล จนท.ตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม จากกรณีที่นายศรชัย ณ หนองคาย อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ วิ่งหลบหนีออกจากศาล ขณะดำเนินการฝากขังที่ศาลจังหวัดหนองคาย เหตุเกิดเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตาม โดยมุ่งไปที่ชุมชนดอนมน ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องหา

ล่าสุด พ.ต.อ.เกษม ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ชุดสายฟ้า สภ.เมืองหนองคาย ทำการวางแผนติดตามจับกุม โดยได้สั่งการให้ทุกนายลงพื้นที่ค้นหาอย่างละเอียด ซึ่งคาดว่าไม่ได้หลบหนีไปยังต่างจังหวัด เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีพ่อแม่ ไม่มีญาติพี่น้องต่างจังหวัดและคาดว่าจะไม่มีเงินติดตัว ขณะนี้ได้ตั้งรางวัลนำจับ ให้กับผู้แจ้งเบาะแส 10,000 บาท

ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่บ้านของนายสุรเชษฐ์ อาศัยราช อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 544 หมู่ 5 ต.โพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย ผู้เสียหายที่ถูกนายศรชัย ขโมยทรัพย์สิน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งนายสุรเชษฐ์ ได้เขียนข้อความติดป้ายไว้หน้าบ้าน ให้ผู้ที่ขโมยของไปนำมาคืน และผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองหนองคาย จนตำรวจติดตามจับกุมตัวไว้ได้แต่ได้ของคืนไม่ครบ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบ นายช่างโยธาอาวุโส โคราช คาเทศบาลตำบล ตรวจรับงานไม่ตรงตามสเปก
บทความถัดไป“สาทิตย์”เตือนรบ.ใช้กม.บังคับ ม็อบสงบแค่ระยะสั้น ถ้ายุติธรรมไม่เกิด อนาคตยิ่งรุนแรง