ชิงนายก อบจ.บุรีรัมย์ ‘ซ้อต่าย’ แชมป์เก่าดันหลานชายเนวินชิงชัย เป็นตัวแทนตระกูลชิดชอบ

ศึกชิง อบจ.บุรีรัมย์วันสุดท้ายคึก คัดแชมป์เก่า ‘ซ้อต่าย’ นางกรุณา ชิดชอบ อดีตนายก อบจ.บุรีรัมย์ ถอยเข็น ‘ภูษิต’ หลานชาย ‘เนวิน’ ลงชิงเก้าอี้แทน ได้เบอร์ 8 มั่นใจเข้าวิน ลั่นสานต่อนโยบาย

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดบุรีรัมย์ รายงานว่า บรรยากาศในการเปิดรับสมัครเลือกตั้ง สมาชิก อบจ.และนายก อบจ.บุรีรัมย์ ในวันสุดท้ายเป็นไปอย่างคึกคัก ตลอดทั้งวันมีผู้สมัคร ทั้งสมาชิก อบจ.และนายก อบจ.เดินทางมาสมัครอย่างเนืองแน่น โดยในเวลา 13.30 น. มีกลุ่มแชมป์เก่าที่ถูกจับตา อย่าง นางกรุณา ชิดชอบ อดีตนายก อบจ.บุรีรัมย์ ภรรยา นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เดินทางมาพร้อม นายภูษิต เล็กอุดากร อดีตสมาชิกสภา อบจ.บุรีรัมย์ เขต อ.พลับพลาชัย 3 สมัย ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานชายของนายเนวิน เดินทางมาสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.บุรีรัมย์ แทนนางกรุณา ชิดชอบ อดีตนายก อบจ.บุรีรัมย์ สมัยที่ผ่านมา ซึ่งนายภูษิตลงสมัครได้หมายเลข 8 ส่วนสมาชิก อบจ.บุรีรัมย์ เขต อ.พลับพลาชัย ซึ่งเป็นพื้นที่ฐานเสียงเดิมของนายภูษิตได้ส่ง นางจุทาทิพ เล็กอุดากร ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิก อบจ.บุรีรัมย์ เขต อ.พลับพลาชัย แทน โดยได้หมายเลข 8 เช่นเดียวกัน

นางกรุณาให้สัมภาษณ์ว่า ตนอยากจะขอดูแลครอบครัว เนื่องจากลูกๆ โตเป็นหนุ่มเป็นสาวกันหมดแล้ว อีกทั้งอยากจะลงมาทำธุรกิจและกิจการที่ทางครอบครัวดำเนินการอยู่ ทั้งในเรื่องสโมสรฟุตบอล รวมถึงสนามแข่งรถช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตให้เต็มที่กว่าที่เป็นอยู่ จึงอยากจะส่งต่อให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาบริหารดูแลพัฒนา จ.บุรีรัมย์ ซึ่งคนรุ่นใหม่ในที่นี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะนายภูษิต เล็กอุดากร อดีต ส.จ.เขต อ.พลับพลาชัย 3 สมัย และยังมีศักดิ์เป็นหลานชายแท้ๆ ของนายเนวิน ถึงแม้ตนจะไม่ลงสมัครเป็นนายก อบจ. ตนก็จะยังให้การช่วยเหลือหลานเหมือนเดิมในการทำงาน ทั้งการให้คำปรึกษา การให้ข้อคิดเห็นเสนอแนะต่างๆ เพื่อพัฒนา จ.บุรีรัมย์ เหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าการเลือกตั้ง อบจ.บุรีรัมย์ รอบนี้ คงไม่น่าจะสู้กันดุเดือดเลือดพล่าน เพราะผู้สมัครนายก อบจ.และสมาชิก อบจ.ส่วนใหญ่ล้วนเป็นชุดเดิมที่ทำงานอยู่กันมานานหลายปี และไม่คิดว่าน่าจะมีปัญหาอะไร น่าจะเป็นไปด้วยดี

“ตระกูลชิดชอบ เราได้ทำประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชนมาอย่างยาวนาน และดิฉันก็เป็น ส.ส.มานานกว่า 10 ปี และเป็นนายก อบจ.บุรีรัมย์ มากว่า 10 ปี และคุณเนวินก็ได้ทำคุณประโยชน์หลายสิ่งหลายอย่างให้กับพี่น้องประชาชนชาว จ.บุรีรัมย์ และส่วนหนึ่งจริงๆ แล้วแม่ของนายภูษิตก็เป็นคนที่เลี้ยงดูแลคุณเนวินมา เราจึงอยากส่งต่อให้คนที่ถือว่าใกล้ตัว และสามารถทำงานเพื่อคนบุรีรัมย์ได้อย่างเต็มที่” นางกรุณากล่าว

ด้านนายภูษิตกล่าวว่า ขอให้พี่น้องประชาชนเป็นคนตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งตนเองก็ค่อนข้างที่จะมั่นใจว่าจะได้รับเลือกตั้ง ส่วนนโยบายหลักๆ จะดำเนินการสานต่อนางกรุณา ชิดชอบ อดีตนายก อบจ.บุรีรัมย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สรุป 5 วันมีผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ. 8 คน ได้แก่ นายประเสริฐ เลิศยะโส เบอร์ 1, นายณัฐกิตติ์ ล้อประสิทธิ์ เบอร์ 2, นายเพชร กีรติมาศ เบอร์ 3, นายภัทรพงศ์ ศุภักษร เบอร์ 4, นายสาคร ปลื้มรัมย์ เบอร์ 5, นายชาติวุฒิ เสวยสุขกูล เบอร์ 6, นายสมเพียร แก้วศรีใส เบอร์ 7 และนายภูษิต เล็กอุดากร เบอร์ 8 ส่วนสมาชิก อบจ. มีผู้สมัครรวมทั้งสิ้น 344 คน ใน 42 เขตเลือกตั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดเงื่อนไขก่อนลงทะเบียนกู้ 50,000 บาท ‘ออมสิน’ ใครเข้าเกณฑ์บ้าง
บทความถัดไปตำรวจพร้อมรับมือการชุมนุมสุดสัปดาห์ ตามแผนการชุมนุม 63ห้ามใกล้เขตพระราชฐาน