นักเรียนป.2 ใช้เวลาหลังเลิกเรียน นั่งขายเห็ด นำรายได้ช่วยเหลือโรงเรียน

นักเรียนป.2 ใช้เวลาหลังเลิกเรียน นั่งขายเห็ด นำรายได้ช่วยเหลือโรงเรียน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าโรงเรียนบ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ได้มีภาพน่ารักๆ ของเด็กนักเรียนนั่งขายเห็ดหลังเลิกเรียน จากการสอบถามนักเรียนทั้ง 3 คน

ชื่อเด็กชายอรรถพร ศรีธรรมา หรือน้องเบนซ์, ด.ญ.พรทิตาตันกระโทก หรือน้องใบหม่อน และเด็กหญิงบุญญากร ทุ่มสูงเนิน หรือน้องจูน ทั้งหมดอายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปี 2 นั่งขายเห็ด เนื่องจากทางผ่านหน้าโรงเรียนจะเป็นทางขึ้นจุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า ที่มีนักท่องเที่ยวไปชมกระทิงและกางเต็นท์ โดยน้องเบ๊นซ์ เด็กชายอรรถพร ศรีธรรมา บอกว่า วันนี้มีเห็ดมาขาย 4 ถุงๆ ละ 30 บาท เป็นเห็ดที่ทางโรงเรียนเพาะ และได้ขายหมดแล้ว โดยรายได้จะนำไปปรับเปลี่ยนโรงเรียนให้ทันสมัย

ด้านครูน้อง ศรีสุดา สุขอร่าม ครูโรงเรียนบ้านคลองทราย ให้ข้อมูลว่า โรงเห็ดที่โรงเรียนได้รับการอนุเคราะห์จากผู้ใจบุญสร้างและจัดหาก้อนเห็ดให้ หลักๆ ก็จะใช้ปรุงอาหารให้นักเรียนไว้กินเป็นอาหารกลางวัน และนำไปให้นักเรียนขาย โดยรายได้ก็จะออมไว้เพื่อนำไว้ใช้จ่ายสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักเรียน เช่น นำนักเรียนไปแข่งวอลเล่ย์บอล ชื้ออุปกรณ์เสริมทักษะการเรียนและซื้ออาหาร เพิ่มเติมในบางมื้อให้กับนักเรียน

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image