เยาวชนโคราช แจ้งความ ‘ชัย กองเมือง’ แกนนำกปปส. พยายามทำร้ายร่างกาย-ขู่กรรโชกทรัพย์

เยาวชนโคราชปลดแอกขึ้นโรงพักเอาผิด “ชัย กองเมือง” แกนนำ กปปส. พยายามทำร้ายร่างกาย ขู่กรรโชกทรัพย์

ความคืบหน้าในขณะที่ “อุ๊” หรือนางหฤทัย ม่วงบุญศรี แกนนำไทยภักดีกำลังขึ้นเวทีพูดปราศรัยปลุกใจผู้ชุมนุมซึ่งเป็นเครือข่ายชาวโคราช 32 อำเภอ รักสถาบันพระมหากษัตริย์ให้ออกมาร่วมปกป้องสถาบัน ฯ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อย่าลาออกตามข้อเรียกร้องที่เวทีข้างลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา นายบุ๊ค พร้อมพวกชาย-หญิง ซึ่งเป็นกลุ่มเยาวชนโคราชปลดแอกรวม 6 คน กำลังดื่มกาแฟที่คาเฟ่ อเมซอล ตั้งอยู่ด้านตรงข้ามได้ชูป้ายกระดาษเขียนข้อความ “ปฏิรูปไม่เท่ากับล้มล้าง” ทำให้นายสมชาย ลิขิตวรสิริ หรือชัย กองเมือง แกนนำกลุ่ม กปปส.โคราช พร้อมพวกไม่พอใจพากันกรูเข้ามา โดยมีนายชัย ขู่ตะคอกและส่งเสียงด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรงรวมทั้งพยายามจะทำร้ายร่างกายนายบุ๊ค คนชูป้าย เหตุเกิดนานหลายนาที โชคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มารักษาความสงบเรียบร้อยได้มาห้ามปรามก่อนจะใช้กำลัง ต่อมามีการแชร์คลิปเหตุการณ์พร้อมแสดงความคิดเห็นไม่พอใจนายชัย เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 พฤศจิกายน)

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 พย. นายบุ๊ค และเยาวชนหญิง ในฐานะผู้เสียหายได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนายสมชาย หรือชัย กองเมือง พยายามทำร้ายร่างกายและกรรโชกทรัพย์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันและนัดให้ผู้เสียหายมาให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อสรุปเป็นสำนวนคดี

นายบุ๊ค เปิดเผยว่า ตนเป็นคนชูป้าย “ปฏิรูปไม่เท่ากับล้มล้าง” อุ๊ หฤทัย แกนนำไทยภักดีเห็นได้พูดผ่านเครื่องขยายเสียงบอกมวลชนคนเสื้อเหลือง ตนจำนายชัย กองเมือง ได้แม่นยำ เนื่องจากเคยเห็นผลงานความสุดโต่งทางการเมือง ซึ่งมีคลิปเผยแพร่ในยูทูป “กปปส. โคราช ปะทะคารมเมียฝรั่งบนโรงพัก หวิดใช้กำลังตัดสิน” เมื่อปี 2557 โดยมียอดผู้ชมกว่า 6.6 หมื่นคน และแสดงความคิดเห็นทางลบเกือบ 100 % นอกจากนี้พบเห็นนายชัย ทุกครั้งหากมีกลุ่มเสื้อเหลืองเคลื่อนไหวทางการเมืองโดยออกมาโบกธงชาติและเดินนำหน้า

“นายชัย ได้ขึ้นมาบนชั้นสองทำทีจะค้นสิ่งของและแย่งโทรศัพท์มือถือน้องนักเรียนมัธยมปลายโรงเรียนสตรีชื่อดังโคราช เขาส่งเสียงโวยวาย ด่าทอด้วยคำหยาบและง้างมือขู่จะตบปากผม เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบห้ามปรามและขอให้คืนสิ่งของ นอกจากนี้มีป้าสวมเสื้อสีเหลืองชื่อ “อุ๊” ขึ้นตามมาทีหลังได้ดึงหมวกดึงผ้าปิดหน้าน้องและห้ามถ่ายคลิป สิ่งเหล่านี้ถือเป็นพฤติการณ์ข่มขู่พวกเราที่เป็นเยาวชนจึงได้มาแจ้งความเอาเรื่องให้ถึงที่สุด” นายบุ๊ค กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผงะ! ตัวเงินตัวทองยักษ์ วิ่งเข้ารีสอร์ท บุกกินแมวจนอิ่มลุกหนีไม่ไหว กู้ภัยรุดจับคืนธรรมชาติ
บทความถัดไปพรรคซูจีอ้างคว้าชัยถล่มทลาย ได้ตั้งรัฐบาล