กลุ่มคนรักสถาบันเมืองคอน ใส่เสื้อเหลือง รวมตัวขับไล่ ‘ธนาธร’ ออกจากโรงแรม

กลุ่มคนรักสถาบันเมืองนครฯ รวมพลังชูป้ายขับไล่ “พี่ทอน” หน้าโรงแรม

จากกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า มีกำหนดจะเดินทางมาพบปะกับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตไสใหญ่ ที่อำเภอทุ่งสง และในเวลา 18.00 น. ของวันเดียวกันจะเดินทางมาพบกับกลุ่ม “คนหนุ่มสาว” ที่ร้านโรตีโกบัง ถนนพัฒนาการคูขวาง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อเตรียมหาเสียงช่วยผู้สมัครนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 โดยเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ทางร้านโรตีโกบังได้ประกาศแจ้งปิดทำการ 3 วัน พร้อมให้เหตุผลไม่อยากเกี่ยวข้องกับการเมือง ขณะที่ทางศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตไสใหญ่ ออกมาเคลื่อนไหว ต่อต้าน จนผู้บริหารไม่อนุญาตให้นายธนาธรเข้ามาจัดกิจกรรมทางการเมือง และเปลี่ยนสถานที่เป็นที่หอนาฬิกา อ.ทุ่งสง ในเวลาบ่ายโมง ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว

ล่าสุดวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 บรรยากาศโดยทั่วไปที่บริเวณด้านหน้าโรงแรมราวดี ถนนอ้อมค่าย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีกลุ่มคนนครที่รักสถาบัน กว่า 100 คน พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง ชูป้ายเขียนข้อความต่างๆ อาทิ พวกเราประชาชน คนรักพระมหากษัตริย์ เกลียดคนเนรคุณ, ไอ้เนรคุณคิดล้มสถาบัน ทำลายการปกครอง ระวังไม่มีที่อยู่ เป็นต้น และรถยนต์ติดเครื่องขยายเสียง ได้เดินทางมารวมตัวเพื่อไล่นายธนาธร โดยก่อนหน้านี้ นายธนาธรมีกำหนดการเดินทางมาเพื่อประชุมที่โรงแรมดังกล่าว ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานในเวลาต่อมา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้เดินทางมาด้วยรถตู้ท่ามกลางกลุ่มประชาชนแสดงการไม่ต้อนรับ พร้อมส่งเสียงโห่ร้องขับไล่ และมีเสียงปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียง อลหม่าน ทำให้แขกที่มาพักที่โรงแรมต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ตัวแทนกลุ่มคนนครที่รักสถาบันรายหนึ่ง กล่าวว่า วันนี้นายธนาธรยังไม่รู้จักพอ รู้จักคนคอนน้อยไปเสียแล้ว ขอบอกคนที่คบกับนายธนาธร ก็คือกลุ่มคนที่คิดล้มล้างชาติ คิดล้มล้างสถาบัน นายธนาธรรู้จักนักรบเมืองคอนน้อยไป คนที่คิดเข้าร่วมก็ช่วยกันคิดใหม่ตัดสินใจใหม่อย่า อยากมาก (อาด) อยากเป็นผู้แทนที่อยู่ภายใต้อุดมการณ์อันเลวร้าย จะเสียหมาทั้งชีวิต หาว่าไม่เตือน อยู่เฉยๆ จะได้ไม่เปลืองตัว”

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงาน ทางกลุ่มได้พยายามเรียกร้องให้นายธนาธรออกจากโรงแรมดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดความเสื่อมเสียไปมากกว่านี้ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image