เจอแล้ว! ป้ายหาเสียงคณะก้าวหน้า คอนโดฯใกล้เคียงถอดเอง ป้ายขวางทางเดินหวั่นลูกบ้านไม่ปลอดภัย

เจอแล้ว! ป้ายหาเสียงคณะก้าวหน้า คอนโดฯใกล้เคียงถอดเอง ป้ายขวางทางเดินหวั่นลูกบ้านไม่ปลอดภัย

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน จากกรณีเมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา น.ส.ศุภานัน โกลด์สมิธ ผู้สมัคร ส.อบจ.ชลบุรี สมาชิกคณะก้าวหน้าเปลี่ยนชลบุรี เขต 9 บางละมุง พร้อมคณะ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ชลวิทย์ อธิพันสีห์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังป้ายไวนิลหาเสียงที่ติดตั้งไว้ริมถนนบริเวณซอยเกษตรสิน 1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้สูญหายไป จำนวน 2 ป้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จึงนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกลุ่มคณะก้าวหน้าเปลี่ยนชลบุรี ได้เดินทางลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ สอบถามจากพยานแวดล้อมจนทราบว่า ทางพนักงานของคอนโดมิเนียมใกล้เคียงเป็นผู้ถอดป้ายหาเสียงออกแล้วเคลื่อนย้ายไปเก็บภายในห้องเก็บของของคอนโดมิเนียม

โดย น.ส.ศุภานัน โกลด์สมิธ ผู้สมัคร ส.อบจ.ชลบุรี ได้เปิดเผยว่า ทางพนักงานรักษาความปลอดภัยของคอนโดฯ บอกว่าผู้จัดการได้มีคำสั่งให้ช่างของคอนโดฯถอดป้ายออก หลังจากนั้นทางผู้จัดการได้เดินทางเข้ามาเจรจาพร้อมแจ้งว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทางลูกบ้านอยากให้นำออก จึงสั่งให้ช่างมานำออกโดยไม่ทราบว่าผิดกฎหมาย ซึ่งทางคณะก็ไม่ได้มีเจตนาจะเอาเรื่องเอาความแต่อย่างใด จึงแจ้งให้ทางผู้จัดการมาให้ปากคำและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานด้าน น.ส.นงค์คราญ มีมัง อายุ 40 ปี กล่าวว่า เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะห่วงความปลอดภัยของลูกบ้าน และความปลอดภัยของผู้ใช้ทางเท้าเป็นหลัก จึงได้ไปถอดเก็บไว้ให้แต่ไม่ได้ทำลาย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์อย่างอื่นเลย เพียงรอให้เจ้าของป้ายติดต่อมาก็จะแจ้งให้ทราบ และขอให้ย้ายไปยังจุดอื่นได้มั้ย เพราะป้ายที่ติดตั้งเกินทางเท้ามามาก ทำให้สัญจรผ่านไปมาไม่ได้แค่นั้นเอง

ผู้สมัคร ส.อบจ. คณะก้าวหน้า เข้าแจ้งความป้ายหาเสียงหาย หวั่นส่งผลเสียการเลือกตั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การรถไฟฯ สูบน้ำในอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น เสร็จแล้ว แจ้งเปิดใช้งานตามปกติ
บทความถัดไป‘โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต’ ลุ้นสุดมัน ‘รัชการณ์-ภูริต-เขมรัช-เพียว’ แชมป์สนาม 4 จ่อลุ้นแชมป์ประจำปี