จับ 2 พ่อลูกแก๊งนายฮ้อย ตระเวนลักวัว-ควาย ขายตลาดนัด อ้างหาเงินใช้หนี้ 3 ล้านบาท

จับพ่อลูกแก๊งนายฮ้อย ตระเวนลักวัว-ควาย ขายตลาดนัด อ้างหาเงินใช้หนี้ 3 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน เวลา 09.30 น. ที่สถานีตำรวจภูธรตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รอง ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี เดินทางไปตรวจสอบ หลังจากที่ พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่จากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตระการพืชผล สภ.พิบูลมังสาหาร สภ.วารินชำราบ สภ.คันไร่ สภ.กุดข้าวปุ้น ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายวุฒิชัย หรือสิน นนท์ศิริ อายุ 43 ปี และ นายบอย (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี 2 พ่อลูก

โดยจับกุมได้ที่กระท่อมนาของนายวุฒิชัย ที่บ้านปากบุ่ง ต.คันไร่ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมด้วยของกลางวัว เพศผู้ สีแดง 1 ตัว ราคา 34,000 บาท, วัว เพศเมีย สีแดง 1 ตัว ราคา 25,500 บาท และวัว เพศเมีย สีดำแดง 1 ตัว ราคา 20,700 บาท รวม 3 ตัว ราคารวม 80,200 บาท, รถยนต์ยี่ห้อ นิสสัน รุ่นฟรอนเทีย สีน้ำเงิน หลังกระบะมีคอกเหล็กสำหรับบรรทุกสัตว์ ติดแผ่นป้ายทะเบียน ผค – 7862 อุบลราชธานี 1 คัน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน

ทั้งนี้ได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ที่เป็นของผู้มีอาชีพกสิกรรมในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นจากการจับกุม โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป หรือรับของโจรทั้งนี้ นายวุฒิชัย และ นายบอย (นามสมมุติ) 2 พ่อลูก มีพฤติกรรมจะใช้รถยนต์ตระเวนลักวัว ควาย ตามหมู่บ้านต่างๆ ในพื้นที่ อ.พิบูลมังสาหาร อ.ตระการพืชผล อ.สิรินธร จากนั้นก็จะนำไปขายที่ตลาดนัดโค-กระบือ

และจากการสืบสวนขยายผล ทราบว่าทั้ง 2 พ่อลูกได้ร่วมกันลักเอากระบือ จำนวน 6 ตัว ในพื้นที่ สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 11 กรกฏาคม 2563 โดยมีเพื่อนร่วมแก๊งถูกจับกุมมาก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวนนายวุฒิชัย ให้การรรับสารภาพว่า ได้ลงทุนทำธุรกิจขายเครื่องจักรสานและเจ๊ง กว่า 3 ล้านบาท จึงหันมาร่วมกับเพื่อนตระเวนลักวัว-ควายขายหาเงินใช้หนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้JR มั่นใจหุ้นไอพีโอขายฉลุย โรดโชว์หาดใหญ่-เชียงใหม่-กทม. นักลงทุนตอบรับดีเกินคาด พร้อมโชว์กำไร 9 เดือน พุ่งกระฉูด 56.25%
บทความถัดไปกทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 2 สายทาง ช่วงวันหยุดพิเศษต่อเนื่องเดือน พ.ย.