อุดรพอกันที นัดกินหมูกระทะรับ“ครูใหญ่” ถูกคุมตัวมาโรงพักอุดร

อุดรพอกันที นัดกินหมูกระทะรับ“ครูใหญ่”โรงพักอุดร

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อเย้นวันที่ 26 พฤศจิกายน 256 หลังจากนายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ “ครูใหญ่” แนวร่วมคณะราษฎร ถูกควบคุมตัวในกรุงเทพฯข้อหายุยงประชาชนก่อความไม่สงบ ตามหมายจับศาล จ.อุดรธานี เลขที่ 2014/2563 เหตุเกิดท้องที่ สภ.เมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ทำให้ สภ.เมืองอุดรธานี จัดเตรียมรับตัวผู้ต้องหา หลังจากมีรายงานว่า นายอรรถพล หรือครูใหญ่ จะถูกส่งตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองอุดรธานี คาดว่าจะเดินทางมาถึงก่อน 6 ทุ่ม วันนี้

คดีดังกล่าวเกิดในกรณีการชุมนุม ที่แยกเฉลิมพระเกียรติ (4แยกหอนาฬิกา) ทน.อุดรธานี จากนั้นเคลื่อนมาตามถนนทำกิจกรรม “กฐินราษฎร ตลาดหลวง” ผ่านถนนอุดรดุษฎี ผ่าน 5 แยกน้ำพุประจักษ์อุดร มาตามถนนทหาร มารวมตัวที่ลานพระอนุสาวรีย์ พลตรีพระเจ้าบรมวงษ์เธอกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ทำให้ต้องปิดการจราจรบนถนนทหาร และลดช่องทางการจราจรบนถนนทหารด่านไปแยกน้ำพุ ถนนศรีสุข ถนนสุรการ และถนนโภคานุสรณ์ โดยมี พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เป็นผู้กล่าวหา

ขณะที่เพจ “อุดรพอกันที” ได้โพสต์ “ขอเชิญชวนแกนนำทุกท่าน ร่วมต้อนรับ อาจารย์ใหญ่ ที่ สภ.เมืองอุดรธานี วันนี้เวลา 22.00 น. เนื่องจากศาลจังหวัดอุดรธานี ได้มีการออกหมายจับครูใหญ่ อรรถพล บัวพัฒน์ และได้มีเจ้าหน้าที่เจ้าจับกุมขณะที่ครูใหญ่ กำลังพักอยู่ที่โรงแรมในกรุงเทพมหานคร โดยอ้างว่าจะนำตัวครูใหญ่ ไปที่ สน.มักกะสัน เพื่อทำการบันทึกจับกุม และจะเดินทางมายัง สภ.เมืองอุดรธานี บางคนระบุว่า “6ทุ่มนัดกินหมูทะ”….

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563 โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปยุติการชุมนุมแล้ว รุ้ง ปนัสยา นัดชุมนุมใหม่ 27 พ.ย. 4 โมงเย็น ประกาศยกระดับกดดันรัฐบาล