ชาวประมงสงขลาเสี่ยงตาย ฝ่าคลื่นลมแรงสูง 2-3 เมตร เก็บอวนในอ่าวไทย หวิดโดนซัด (คลิป)

ชาวประมงพื้นบ้านเสี่ยงตาย ฝ่าคลื่นลมแรงออกไปเก็บอวนปูที่วางไว้กลางทะเลหวิดถูกคลื่นสูงซัด ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกประกาศเตือนฉบับที่ 5 ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนักอ่าวไทยตอนล่างคลื่นลมแรง

วันที่ 26 พ.ย. รายงานข่วว่า ที่จ.สงขลาสภาพคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น แต่ยังคงมีชาวประมงพื้นบ้านในพื้นที่บ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมืองสงขลา บางลำยังคงเสี่ยงฝ่าคลื่นลมที่มีกำลังแรงและคลื่นสูง 2-3 เมตร ออกไปเก็บอวนปูม้ากลางทะเล ที่วางไว้หลายวันแล้ว แต่ไม่สามารถออกไปเก็บอวนได้จึงต้องยอมเสี่ยงฝ่าคลื่นลมออกไป

นายบ่าว หวังโส๊ะ อายุ 35 ปี หนึ่งในชาวประมงอวนปู บ้านบ่ออิฐได้นำเรือพร้อมกับเพื่อนอีก2 คน ออกไปทำการเก็บอวนและปูกลับเข้าฝั่งและวางอวนปูต่อ แต่ก็หวิดโดนคลื่น 3 เมตรซัดเรือจม แต่ก็สามารถเก็บอวนและปูที่จับได้ประมาณ 30 กิโลกรัมๆละ 250 -300 บาท สร้างรายได้เกือบ9,000 บาท และนำเรือกลับขึ้นฝั่งทันที่

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้ออกประกาศเตือน ฉบับที่ 5 เรื่องฝนตกหนักภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่างในวันที่ 26-28 พ.ย. ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานีลงไป ให้ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากรวมทั้งคลื่นแรง เรือเล็กห้ามออกจากฝั่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นพ.ทศพร ข้องใจ ตั้งแต่เจอคนถูกยิง จนพาตัวส่ง รพ. ไม่เห็นตำรวจแม้แต่คนเดียว
บทความถัดไปกยท.เลื่อนจ่ายประกันรายได้ยางเฟส 2 เหตุติดขัดเงื่อนไขแนบท้าย