อดีตอส.คลั่ง ใช้ปืนจ่อตัวเองในรพ.อ่าวลึก พุ่งไปนอนให้รถทับ ชาวบ้านแตกตื่น

อดีตอส.คลั่ง ใช้ปืนจ่อตัวเองในรพ.อ่าวลึก พุ่งไปนอนให้รถทับ ชาวบ้านแตกตื่น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 ธันวาคม ตำรวจสายตรวจ สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุชายมีอาการเครียด ใช้ปืนจ่อหัวตัวเอง เหตุเกิดภายใน รพ.อ่าวลึก หลังรับแจ้ง จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบชายไทย ทราบชื่อภายหลังคือนายสันติ ศรีบุญเรือง อายุประมาณ 47 ปี อดีต อส.ประจำ อ.อ่าวลึก เดินอยู่ใน รพ.โดยใช้อาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่ จ่อที่ศีรษะของตัวเองไว้ตลอดเวลา ปากพูดพร่ำว่าจะยิงตัวตาย ทำให้ชาวบ้านที่มา รพ. รวมทั้ง จนท.ของ รพ.ต่างพากันหาที่หลบกันวุ่นวาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสันติ เดินอยู่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.อ่าวลึก นานประมาณ 15 นาที มี จนท.กู้ชีพเทศบาลตำบลอ่าวลึกใต้ รปภ.ของ รพ. คอยพูดเกลี้ยกล่อมตลอดเวลา จากนั้นเดินออกมาทางหน้า รพ.ออกสู่ถนนเพชรเกษม ชายคนดังกล่าวเห็นรถบัสโดยสารประจำทางคันหนึ่ง วิ่งมาจอดส่งผู้โดยสารหน้า รพ. จึงเดินไปทิ้งตัวนอนขวางบริเวณล้อหน้าของรถ หวังจะให้รถทับ โดยเอาปืนเหน็บไว้ที่เอว จังหวะนั้น จนท.กู้ภัย จึงวิ่งเข้าไปช่วยกันตะครุบตัวชายคนดังกล่าวไว้ และส่งมอบให้ตำรวจ นำตัวไปสงบสติ และสอบสวนที่ สภ.อ่าวลึก

จากการสอบถามนายพรทิพย์ ปากลาว จนท.กู้ภัยฯ ทราบว่า ชายคนดังกล่าว ทาง จนท.กู้ภัยฯ ได้รับแจ้งจากเจ้าตัว ให้ไปรับที่บ้านในพื้นที่ หมู่ 5 ต.อ่าวลึกใต้ โดยบอกว่าเครียด เมื่อไปถึง เจ้าตัวก็เดินขึ้นรถกู้ภัยเอง แต่ระหว่างทางพยายามจะกระโดดหนีจากรถ ทาง จนท.ต้องช่วยกันจับและห้ามไว้ จนมาถึง รพ.นายสันติ ก็มีอาการเครียดอีก ก่อนจะชักปืนที่แอบพกติดตัวมา ออกมาจ่อศีรษะตัวเอง แล้วเดินบอกว่าเครียด แต่ไม่ทราบว่าเครียดเรื่องอะไร ก่อนจะเดินออกมาที่ถนน แล้วพยายามเข้าไปนอนใต้ท้องรถจะให้รถเหยียบ จังหวะนั้นเห็นนายสันติ เอาปืนเหน็บไว้ที่เอวแล้ว ตนจึงใช้จังหวะดังกล่าว ตัดสินใจเข้าไปตะครุบ ยึดปืนไว้แล้ว จนท.กู้ภัยที่เหลือวิ่งเข้าไปช่วยกันล๊อคตัวไว้ได้ ส่งให้ตำรวจพาไปที่ สภ.อ่าวลึก เบื้องต้นทราบว่าก่อนนี้ เจ้าตัวเคยพยายามจะผูกคอฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ญาติ ๆ ช่วยกันไว้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชูวิทย์ ซัด ‘ผศ.ดร.’ บางคนเป็นครูบาอาจารย์ แต่แนะนร.แก้ผ้าไปเรียน หนุนใส่ชุดอะไรไปเรียนก็ได้
บทความถัดไปเจนนิษฐ์ BNK48 หนุนไม่บังคับใส่ชุดนร. ชี้การเหยียดอยู่ที่ทัศนคติ ไม่ควรเป็นเรื่องปกติ