หนุ่มลูกจ้างแก๊งทวงหนี้โหดยังผวา ด้านตร.พาชี้จุดห้องเชือด เร่งเอาผิดคนในคลิป

หนุ่มลูกจ้างแก็งทวงหนี้โหดผวาภัยมืด ด้านตำรวจพาชี้จุดห้องเชือด

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.ของวันที่ 02 ธันวาคม 2563 พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร รักษาการ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร มอบหมายให้ พ.ต.อ.ณวัฒน์ ศุกลรัตน์ ผกก สส.ภ.จว.สมุทรสาคร และชุดสืบสวน ภ.จว.สมุทรสาคร กับ สืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ร่วมกันพานายต้นกล้า ใจฉ่ำ อายุ 30 ปี ชาว  จ.นครสวรรค์ มาให้ปากคำที่ห้อง ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร โดยมี พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ เครือวนิชธรรม ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร และพนักงานสอบสวนฯ ร่วมสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าไป ซึ่งนายต้นกล้า ใจฉ่ำ รายนี้คือ ผู้เสียหายที่ถูกชายฉกรรจ์คนหนึ่ง ที่ถูกระบุว่าเป็นแก๊งเงินกู้ของบริษัทแห่งหนึ่งทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง โดยมีกลุ่มคนเป็นชายจำนวนมากนั่งดูเฉยๆ ซึ่งหลังจากที่คลิปนี้ถูกโพสต์ออกไปในโลกโซเชียล ก็กลายเป็นกระแสที่มีการพูดถึงการกระทำที่โหดเหี้ยมเป็นอย่างมาก

ต่อมาเวลาประมาณ 18.00 น.ของวันเดียวกัน พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร รักษาการ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้พาตัวนายต้นกล้า ใจฉ่ำ ผู้เสียหายไปชี้จุดเกิดเหตุที่ถูกทำร้ายร่างกาย ที่บ้านเลขที่ 138/181 ซอยศรีสวัสดิ์ ม.3 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยบ้านหลังดังกล่าวมีเนื้อที่กว่า 100 ตารางวา มีกำแพงเป็นรั้วรอบขอบชิด ภายในปลูกสร้างเป็นอาคาร 2 ส่วน ซึ่งส่วนแรกมีลักษณะคล้ายห้องเช่า 2 ชั้น แต่ละห้องยังพบเสื้อผ้าแขวนอยู่เต็มไปหมด ขณะที่อีกส่วนเป็นอาคารชั้นเดียว ด้านหน้าห้องมีรองเท้าผ้าใบหลายสิบคู่ มีหมวกกันน๊อค และมีอุปกรณ์สำหรับใช้ทำครัว ภายในห้องคือ สถานที่ๆ ใช้เป็นห้องทำร้ายร่างกายของนายต้นกล้า ใจฉ่ำ ตามที่เห็นภาพในคลิป ซึ่งในห้องนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่อนุญาตให้สื่อเข้าไปบันทึกภาพภายในเช่นกัน

พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร รักษาการ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า หลังจากที่มีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสมุทรสาคร ก็ได้กระจายกำลังกันลงพื้นที่สืบหาข้อมูล จนทราบว่าบริษัทที่เป็นข่าวเปิดรับสมัครพนักงานเก็บเงิน ไม่ได้มีที่ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร แต่มีสาขาอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาครจริง และสถานที่ที่ผู้เสียหายถูกทำร้ายก็เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จึงได้ขอหมายศาลจังหวัดสมุทรสาคร เข้าตรวจค้นสถานที่ ที่ใช้ทำร้ายร่างกายผู้เสียหายไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ไม่พบอะไรที่จะเชื่อมโยงเป็นหลักฐานได้ จนกระทั่งต่อมาทราบว่าผู้เสียหายเป็นใคร จึงได้ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. และ ตำรวจสืบสวนกลาง ไปนำตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำ จนในที่สุดผู้เสียหายก็ยอมรับว่า สถานที่แห่งนี้ เป็นที่เดียวกับในคลิปภาพ และผู้เสียหายถูกทำร้ายร่างกายจริง เมื่อประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่ม เพื่อดำเนินคดีกับชายฉกรรจ์ที่ปรากฏในคลิป ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยผู้เสียหายประสงค์จะมอบคดีให้เป็นไปตามกฏหมาย ส่วนเรื่องที่เกี่ยวกับเงินกู้นั้น จะต้องแยกเป็นอีกคดีหนึ่งที่จะต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานให้ครอบคลุมและชัดเจนก่อน

ส่วนทางด้านนายต้นกล้า ใจฉ่ำ ผู้เสียหายบอกว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 โดยตนได้รับบาดเจ็บสภาพบวมช้ำ จึงซื้อยามาทานรักษาตัว และนอนพักประมาณ 3 วัน หลังเกิดเหตุไม่ได้เข้าแจ้งความ พออาการบาดเจ็บหายก็ไปทำงานกับบริษัทเงินกู้เหมือนเดิม รอจนเงินเดือนออกจึงได้กลับไปอยู่กับครอบครัวในต่างจังหวัด ซึ่งหลังเกิดเหตุจนถึงตอนนี้ตนเองยังหวาดผวา และกลัวภัยมืดที่มองไม่เห็น ส่วนสาเหตุของการถูกทำร้ายร่างกาย และอื่นๆ ตนไม่ขอตอบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทูตนอกแถว’ ขึ้นเวที ให้กำลังใจ ‘ราษฎร’ ยัน เผด็จการขวาจัด ทำประเทศเจริญไม่ได้
บทความถัดไปสุดรันทด! ชาวบ้านช่วยกันแบกโลงศพฝ่ามวลน้ำ พระ-ญาติลุยด้วย หลังสุราษฎร์ฯน้ำท่วมสูง