พ่อแม่ชราแทบขาดใจ ลูกชายครูดีเด่น ผูกคอดับปริศนาคาบ้าน

พ่อแม่ชราแทบขาดใจ ลูกชายครูดีเด่น ผูกคอดับปริศนาคาบ้าน

สองตายายวัยชรา 77 ปี และ 76 ปี แทบขาดใจ หลังครูลูกชายวัย 44 ปี ผูกคอเสียชีวิตภายในห้องอย่างปริศนา พร้อมจดหมายลาตาย ทั้งที่ไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน หรือหนี้สิน เพื่อนครูเผยเสียดายบุคลากร เพราะเป็นครูดีเด่นได้รับหลายรางวัล

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2563 นายผดุง เอกประดิษฐ์ อายุ 77 ปี และนางอมร เอกประดิษฐ์ อายุ 76 ปี สองสามีภรรยา ได้นำศพ นายวิชญสิทธิ์ (ครูอ้วน) เอกประดิษฐ์ อายุ 44 ปี ครูชำนาญการกลุ่มสาระคณิตศาสตร์ โรงเรียนอนุบาลลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ หลังใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิตภายในห้องนอนชั้นสองของบ้านเลขที่ 96 หมู่ 3 ต.หนองบัวโคก อ.ลำปลายมาศ เมื่อเวลา 20.00 น.(4 ธ.ค.) ที่ผ่านมา กู้ภัยอัมรินทร์ใต้ฯบุรีรัมย์ พยายามเข้ามาช่วยเหลือแต่ไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากพบจดหมายเขียนไว้ด้วยข้อความว่า ”ขอโทษทุกๆ คน ที่ผมทำให้ทุกคนผิดหวังในตัวผม รักพ่อ รักแม่ มากนะครับ ขอโทษที่ลูกคนนี้ไม่ดีพอ” โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะพ่อกับแม่ของผู้เสียชีวิตที่คาดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ เนื่องจากลูกชายไม่มีหนี้สิน ไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน

นายผดุงกล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนไม่ทราบว่าเวลาไหน แต่ได้ยินเสียงภรรยาตะโกนบอกว่า “ตายแล้วๆ” จึงรีบขึ้นไปดูบนบ้าน พบลูกชายใช้เชือกผูกคอตัวเองอยู่ในห้อง จึงรีบเอามีดด้านล่างไปฟันเอาเชือกออก แต่ร่างของลูกชายเย็นแล้ว

ขณะที่นางอมร แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกชายไม่หนี้สิน ไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน สาเหตุตอนนี้ตนยังงง เพราะไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน มีเพียงคุยโทรศัพท์แล้วขึ้นไปเก็บตัวอยู่บนบ้านหลายครั้ง แต่ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นแบบนี้

ด้าน นิรมล แสงจันทสิทธิ์ เพื่อนครูอ้วน กล่าวว่า ครูอ้วนเป็นคนทำงานจริงจัง สอนเก่ง เคยได้รับรางวัลดีเด่นด้านการสอนหลายด้านและหลายครั้ง เหตุการณ์ในครั้งนี้รู้สึกเสียดายและเสียใจ เท่ากับองค์กรการศึกษาเสียบุคลากรที่ดีไปอีก 1 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สรพงศ์ ชาตรี’ ตั้งเศียรพระนอนยาว 99 เมตร หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์องค์ใหญ่ที่สุดในโลก
บทความถัดไปไทย-เมียนมา ลอบเข้าไม่หยุด จนท.เข้มช่องทางธรรมชาติ-ลาดตระเวนทั้งวันทั้งคืน