ด่วน! ชายขี่จยย. ไล่กรีดแขนคนที่อุดรฯ ยังจับตัวไม่ได้ เตือนปชช.ระมัดระวัง

ด่วน! ชายขี่จยย. ใช้คัตเตอร์ไล่กรีดแขนคนที่อุดรฯ ยังจับตัวไม่ได้ เตือนปชช.ระมัดระวัง

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 12 ธันวาคม 2563 ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี แจ้งเหตุมีพฤติกรรมเลียนแบบ “แจ้งแทงคอ2ศพ” ก่อเหตุบริเวณริมถนนย่านธุรกิจ ซอย 2 ใกล้ตึกคอมแลนด์มาร์ค ถ.อุดรดุษฎี ต.หมากแข้ง ทน.อุดรธานี ผู้ก่อเหตุเป็นชายรูปร่างผอม สูงโปร่ง สวมเสื้อยืดคอกลมสีกรมท่า กางเกงขายาว ขับขี่ จยย.แบบหญิง ใช้ของมีคม คาดว่าเป็นคัดเตอร์ ทำร้าย “แกร็บฟู้ดหญิง” ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ขวา (จุดฉีดวัคซีน) ขอให้สายตรวจปิดจุดสกัด

พ.ต.ท.ภัธนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมกำลัง เดินทางถึงที่เกิดเหตุพบ น.ส.สายฝน ขาลวงค์ อายุ 38 ปี ชุมชนเก่าจาน ทน.อุดรธานี พนักงาน “แกร็บฟู้ดหญิง” ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่เป็นแผลยาว 2 ซม. ระบุว่า คนร้ายขี่ จยย.ตัดหน้า แล้วใช้มือเหวี่ยงอะไรบางอย่างมา แล้วขับขี่ จยย.หลบหนีไป มารู้สึกตัวว่าถูกของมีคมเพราะเลือดไหล หน่วยกู้ชีพ รพ.อุดรธานี และอาสาสมัครมูลนิธิส่งเสริมธรรม ได้ให้การช่วยเหลือนำส่ง รพ.อุดรธานี

พ.ต.ท.ภัธนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป. ตอบข้อซักถามเบื้องต้นว่า คนร้ายมีพฤติกรรมเลียนแบบ จากเหตุการณ์เมื่อสัปดาห์ก่อน ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บปานกลาง สามารถให้ปากคำกับ จนท.ได้ แต่รอให้แพทย์ทำบาดแผล ขณะที่การติดตามคนร้าย มีคำสั่งการไปแล้วในการตั้งจุดสกัด หลังจากได้รับแจ้งเหตุทันที ยังไม่พบว่าคนร้านก่อเหตุเพิ่ม ซึ่งจะได้ตรวจกล้องวงจรปิด ติดตามคนร้ายรายนี้โดยเร็ว

ขณะที่ ร้านสองศรี มีอีกรายคนร้ายขี่จักรยานยนต์ เหมือนกัน มาทำร้าย เป็น ชายผมเกรียน เสื้อดำ/กางเกงสามส่วน

ต่อมาเวลา 22.43 น. รับแจ้งเหตุมีคนร้ายรูปร่างสูงโปร่ง เหมือนก่อเหตุในครั้งแรก ใช้ไม้ดักทำร้ายผู้สัญจรไปมา บนถนนโนนพิบูลย์ ด้านตะวันออกหนองประจักษ์ศิลปาคม ทน.อุดรธานี มีผู้ถูกทำร้ายหน้าร้าน “ก๋วยเตี๋ยวต้นปอ” มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย รออยู่หน้าร้านเมลโล่ ใกล้สวนน้ำกลางถนนโนนพิบูลย์

จากนั้น เวลา 23.00 น. แจ้งมีผู้บาดเจ็บเพิ่มอีก 1 ราย ที่ศาลเทพารักษ์ ริมหนองประจักษ์ เหมือนคนเดียวกับสองศรี ขี่ จยย./ทิ้งแล้วเดินเท้า ผอมสูง-ผมเกรียน-ยืดดำ-กางเกงสามส่วน-มีไม้หน้าสามยาว

23.13 น. คนร้ายเข้าไปในหนองประจักษ์ ด้านหน้า รพ.อุดรธานี เปลี่ยนเป็นเสื้อแขนยาวสีดำ สะพายกระเป๋า

ภาพจาก หนุ่ย พิศณุราชันย์ นาคา อุดร มูลนิธิอุดรสว่างเมธาวีอาร์กู้ภัยหนองหาน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รู้ก่อนใช้! เผยเคล็ดลับ 5 วิธีดูแล ‘เครื่องซักผ้า’ ยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น
บทความถัดไป“นิพนธ์”สั่งเร่งระบายน้ำท่วมขังคาบสมุทรสทิงพระ ชาวกระแสสิทธิ์อ่วม แช่น้ำเน่าส่งกลิ่นเหม็น