ผงะ! ชาวบ้านโกยอ้าว พบศพห้อยบนยอดต้นยาง กลิ่นเหม็นเน่า คาดเป็นคนเร่ร่อน

ผงะ! ชาวบ้านโกยอ้าว พบศพห้อยบนยอดต้นยาง กลิ่นเหม็นเน่า คาดเป็นคนเร่ร่อน

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ร.ต.อ.อมรรัตน์ จิตรสมุทร รอง สว (สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งพบศพคนผูกคอตายกับต้นยางพารา เหตุเกิดที่สวนยางพารา บ้านทรายขาว หมู่ 1 ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง จึงพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลทุ่งสง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิรัศมีมณีรัตน์กู้ภัยมังกรทุ่งสง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพารา ห่างจากถนนหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร ไม่มีบ้านเรือน ตรวจสอบบนต้นยางขนาดใหญ่สูงกว่า 20 เมตร พบศพผู้ชายทราบชื่อนายธีรพงศ์ หรือ บอล จันทร์ศรี อายุ 22 ปี ใช้เชือกผูกคอตายกับปางกิ่งต้นยางพารา ในชุดนุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดแขนยาว ศพห้อยโต่งเต่งสูงจากพื้นประมาณ 15 เมตร มีกิ่งไม้บังศพ สภาพศพขึ้นอืด หนอนไชเต็มตัว แมลงวันตอมเป็นร้อยตัว ใบหน้าเหลือ แต่หัวกะโหลก มีเส้นผมติดอยู่บ้าง ส่งกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ จึงต้องใช้บันไดปีนขึ้นต้นยางพารา ก่อนจะใช้เชือกผูกศพโรยตัวลงจากต้นยาง เพื่อชันสูตรพลิกศพ โดยใช้เวลานำศพลงจากต้นยางรวม 3 ชั่วโมง เบื้องต้นสภาพศพเน่า ไม่สามารถชันสูตรที่เกิดเหตุได้ คาดตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน จึงนำศพผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลทุ่งสง อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับจะติดต่อญาติผู้ตาย

จากการสอบสวนนายเพิ่ม พิกุลงาม อายุ 45 ปี คนพบศพ เล่าว่า ก่อนพบศพ เข้ามาในสวนยางที่เหตุ เพื่อตัดหญ้าตามปกติ หลังน้ำท่วมลด ระหว่างตัดหญ้าอยู่นั้น ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมา ตอนแรกคิดว่ามีคนนำหมา แมว ตาย โยนทิ้งในสวน จึงไม่เอะใจ กระทั่งกลิ่นเหม็นเน่าแตะจมูกรุนแรงขึ้น จึงเดินสำรวจที่มาของกลิ่น กระทั่งพบว่ามีศพผูกคอตายบนปางกิ่งต้นยางสูงกว่า 20 เมตร ด้วยความตกใจ วิ่งออกจากที่เกิดเหตุไปแจ้งชาวบ้าน แจ้งผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจ เข้าตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตาย เป็นคนเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ส่วนสาเหตุผู้คอตาย ยังไม่ทราบ ซึ่งทางตำรวจจะสืบสวนสอบสวน หาสาเหตุการตายที่แน่ชัดต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image